Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020

Quang Liêm khởi đầu thuận lợi ở giải cờ vua quốc tế Gibraltar 2020

Lê Quang Liêm có khởi đầu thuận lợi ở giải Gibraltar. Ảnh-Gibraltar chess

(Thanhuytphcm.vn) - Khuya 21/1 (giờ Việt Nam), kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm khởi đầu suôn sẻ ở giải cờ vua quốc tế Gibraltar Masters 2020 diễn ra tại Gibraltar, vương quốc Anh, bằng chiến thắng trước kỳ thủ chủ nhà Trent Lawrence.

Giải đấu năm nay quy tụ số lượng đông kỷ lục, lên đến gần 250 kỳ thủ tranh tài ở bảng Master. Ở giải đấu này, Quang Liêm (elo 2.713) được xếp hạng hạt giống số 6. Trong trận ra quân, kỳ thủ chủ nhà Trent Lawrence (elo 2.383), không được xem là đối thủ xứng tầm với Quang Liêm, nên chấp nhận buông cờ sau 41 nước đấu trí.

Ở ván đấu thứ 2 diễn ra đêm 22/1, Quang Liêm chạm trán cựu vô địch nữ cờ vua thế giới Tan Zhongyi (Trung Quốc, elo 2.493). Ở giải quốc tế mở như Gibraltar Masters, các kỳ thủ nữ tranh tài sòng phẳng với các kỳ thủ nam nhưng có hệ thống giải thưởng riêng với phần thưởng lên tới 20.000 euro cho người vô địch. Là kỳ thủ nữ nhưng Tan Zhongyi đã được phong cấp Đại kiện tướng quốc tế cùng đẳng cấp với Quang Liêm.

Giải sẽ diễn ra đến 30/1/2020 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Canh Tý), chính vì thế Quang Liêm xác định phải ăn Tết xa nhà. Từng nhiều lần dự giải này và cũng từng nhiều lần ăn Tết xa nhà vì dự giải quốc tế, nên Lê Quang Liêm hoàn toàn tập trung cho giải đấu. Được xếp làm hạt giống số 6 của giải đấu, Lê Quang Liêm càng có nhiều hy vọng cải thiện hệ số elo quốc tế cũng như giành thêm tiền thưởng, bởi anh cũng từng giành nhiều thành tích cao tại giải đấu quốc tế danh giá này.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo