Thứ Hai, ngày 10 tháng 12 năm 2018

Quận Thủ Đức phát động "Tháng an toàn vệ sinh thực phẩm"

Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức Lê Văn Chiến phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 17/4, tại Công viên khu phố 3 phường Bình Thọ, UBND quận Thủ Đức đã tổ chức lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018.

Với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm quận Thủ Đức năm 2018 diễn ra trong thời gian từ 15/4 - 15/5 nhắm tới 3 mục tiêu chính là tăng cường công tác truyền thông, giáo dục và thông tin đến các đối tượng, đặc biệt là nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm; tăng cường công tác thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm và lưu ý đến vấn đề truy xuất nguồn gốc thực phẩm; phấn đấu không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn quận. 

Quận Thủ Đức hiện có 4.906 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó cấp thành phố quản lý 1.325 cơ sở; cấp quận quản lý 3.061 cơ sở và cấp phường quản lý 520 cơ sở. Đến nay, UBND quận Thủ Đức đã cấp 499 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trong số 1.683 cơ sở đủ điều kiện để cấp giấy chứng nhận sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức Lê Văn Chiến kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội cùng toàn thể cộng đồng hãy coi công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm là trách nhiệm của mình, vì bản thân, vì gia đình mình và vì toàn xã hội. Đồng chí cũng đề nghị các phòng ban chức năng quận và các phường tăng cường triển khai hiệu quả các biện pháp tuyên truyền cho người dân về vệ sinh an toàn thực phẩm và nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm cho người sản xuất, quản lý và kinh doanh thực phẩm. 

Ngoài ra, phải kiểm soát được nguồn thực phẩm ở các khu chợ tự phát, quán ăn, thức ăn đường phố. Đặc biệt, đối với các đơn vị trường học cần phải lựa chọn những bếp ăn, công ty đảm bảo yêu cầu đáp ứng vệ sinh an toàn thực phẩm, cung cấp những suất ăn đảm bảo chất lượng cho học sinh…

Sau lễ phát động, lực lượng đoàn viên thanh niên trên phường Bình Thọ tổ chức ra quân tham gia diễu hành trên các trục đường chính của quận Thủ Đức và tuyên tuyền tới người dân các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Hồng Thúy

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 9/12/2018

* Ngày 9/12, Hội đồng Đội TPHCM và Báo Khăn quàng đỏ - Nhi đồng TPHCM đã tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi Sáng tác Văn học “Cuộc sống quanh em”. Diễn ra từ 16/4 đến 15/11/2018, cuộc thi gồm 2 thể loại thơ và văn xuôi dành cho 2 bảng A - Tiểu học và B - THCS, Ban Tổ chức đã nhận được 2.850 bài dự thi với hơn 1.120 bài thơ và hơn 1.730 bài văn xuôi từ nhiều tỉnh thành trên toàn quốc: TPHCM, Vĩnh Long, Cần Thơ, Kiên Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Đồng Nai, Đắk Lắk… (Ng.Tuyết)

Tin vắn ngày 8/12/2018

* Sáng 8/12, Hội Doanh nghiệp huyện Bình Chánh đã trao tặng kinh phí 120 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện Củ Chi. Được biết trong nhiều năm qua, ngoài nguồn kinh phí từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, kinh phí của Thành phố, huyện Củ Chi đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ các mạnh thường quân, nhân dân cả trong và ngoài huyện. Đến nay, toàn huyện đã xây dựng được 4.481 nhà tình nghĩa. (Ngọc Thùy)

* Ngày 7/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đa Kao tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Cụ thể, người dân được tuyên truyền, hướng dẫn về cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; hướng dẫn quy trình thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; hướng dẫn trực tiếp thực hiện thao tác các bước trên website đăng ký dịch vụ công trực tuyến đối với thủ tục hành chính. (Xuân Thanh)