Thứ Ba, ngày 7 tháng 2 năm 2023

Quận Tân Phú tổng kết công tác diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022

Bí thư Quận ủy Lê Thị Kim Hồng trao tặng Giấy khen của UBND quận cho các cá nhân

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 02/11, Ban Chỉ đạo diễn tập DT-22 quận Tân Phú tổ chức Hội nghị tổng kết công tác diễn tập xử lý tình huống về an ninh trật tự kết hợp diễn tập khu vực phòng thủ trên địa bàn quận năm 2022. Đến dự có Thiếu tướng Phạm Văn Rậm, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM; Bí thư Quận ủy Lê Thị Kim Hồng; Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Phạm Minh Mẫn…

Thời gian qua, quận Tân Phú xác định việc diễn tập là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị; do đó, công tác diễn tập được chuẩn bị kỹ càng, chu đáo. Từng thành viên Ban chỉ đạo, các cơ quan giúp việc luôn phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, phối hợp chặt chẽ trong tổ chức, điều hành, làm tốt công tác đảm bảo cho diễn tập, sử sụng ngân sách đúng nội dung, tiết kiệm, hiệu quả. Các cơ quan tham mưu, giúp việc, bộ phận bảo vệ, phục vụ, y tế luôn nhiệt tình, trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ với chất lượng, hiệu quả cao, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn tuyệt đối cho cuộc diễn tập…

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Phạm Văn Rậm đề nghị, để tổ chức và đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới, cần phối hợp đồng bộ giữa các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang trong hệ thống chính trị, đặc biệt là lực lượng quân sự và công an. Phát huy vai trò của cơ quan tham mưu, xây dựng kế hoạch, soạn thảo các văn kiện sát với yêu cầu tác chiến và phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Bên cạnh đó, tăng cường bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho từng đối tượng và thường xuyên huấn luyện, tổ chức diễn tập cho các lực lượng, đặc biệt là lực lượng quân sự và công an, trong đó có lực lượng dân quân, tự vệ. Đồng thời có sự đầu tư hơn nữa để đảm bảo đạt được mục đích, yêu cầu đặt ra trong tác chiến khu vực phòng thủ của đơn vị.

Bí thư Quận ủy Tân Phú Lê Thị Kim Hồng cũng đề nghị cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền và sự tham gia tích cực, chặt chẽ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể. Phát huy hơn nữa vai trò tham mưu trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống biểu tình, bạo loạn cho phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc phòng trong tình hình mới. Đảng ủy, UBND 11 phường luôn tập trung lãnh, chỉ đạo xuyên suốt trong quá trình chuẩn bị đầy đủ phương án xử lý tình huống sát với địa bàn và tình hình thực tế của địa phương. Bên cạnh đó, việc tổ chức luyện tập, diễn tập phải được tiến hành thường xuyên, liên tục mang tính cấp bách và lâu dài để đảm bảo an ninh, quốc phòng gắn với phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới.

Dịp này, Ban chỉ đạo DT-22 quận đã trao Giấy khen của Công an TPHCM cho 5 cá nhân. UBND quận tặng Giấy khen cho 37 tập thể và 210 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác diễn tập xử lý tình huống về an ninh trật tự kết hợp diễn tập khu vực phòng thủ trên địa bàn quận năm 2022.

Quốc Cường

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo