Thứ Tư, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Quận Tân Phú: Mở máy “ATM Gạo” hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Người dân nhận gạo tại ATM

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 5/6, Quận Đoàn quận Tân Phú đã tổ chức chương trình hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người dân bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 trên địa bàn quận thông qua mô hình máy “ATM Gạo” tại Khu huấn luyện Quân sự quận Tân Phú (số 2 đường Đỗ Thừa Tự, phường Tân Quý). Tham dự lễ khai mạc có Bí thư Quận ủy quận Tân Phú Lê Thị Kim Hồng; Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Phạm Minh Mẫn…

Máy “ATM Gạo” nhận sự hỗ trợ kỹ thuật của Công ty Vũ Trụ Xanh, Tập đoàn Gamuda Land. Máy hoạt động như cây rút tiền ATM, với thao tác mỗi lượt nhấn nút, gạo sẽ tự động tuôn ra, mỗi lần được 1,5kg gạo, đủ cho 2-3 người ăn trong 1 ngày.

Tại điểm nhận gạo, Quận Đoàn quận Tân Phú đã thiết kế thành các khu vực đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và các làn đường riêng cho từng người với sự hướng dẫn, hỗ trợ của đoàn viên, thanh niên quận nhằm  đảm bảo giãn cách. Đặc biệt, đối với người già yếu, người khuyết tật và phụ nữ mang thai được bố trí khu vực ưu tiên nhận gạo ưu tiên. Đồng thời, Quận Đoàn quận Tân Phú còn chuẩn bị và sắp xếp nước uống phục vụ cho người dân khi đến nhận gạo.

Người dân đến nhận gạo được hướng dẫn đứng giãn cách để phòng, chống dịch Covid-19 Người dân đến nhận gạo được hướng dẫn đứng giãn cách để phòng, chống dịch Covid-19

Máy ATM Gạo tại quận Tân Phú sẽ hoạt động vào tất cả các ngày trong tuần. Trong thời gian buổi sáng (từ 7 giờ 30 đến 11 giờ) và buổi chiều (từ 11 giờ 30 đến 17 giờ); bắt đầu từ ngày 5/6 đến 15/6 (tương ứng thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 tại TPHCM). Máy ATM Gạo luôn đảm bảo đủ nguồn gạo để hỗ trợ cho người lao động nghèo, khó khăn trên địa bàn quận.

Trần Ngọc Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo