Thứ Ba, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Quận Tân Bình: Tổ chức Hội nghị Nhân dân năm 2021

Chủ tịch UBND quận Tân Bình Nguyễn Bá Thành phát biểu giải đáp các ý kiến của đại biểu tham dự Hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 30/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình phối hợp cùng UBND quận tổ chức Hội nghị nhân dân năm 2021. Tham dự có Bí thư Quận ủy Lê Hoàng Hà; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Hoàng Long; Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Bá Thành; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Trần Đức Phương; Trưởng ban Dân vận Quận ủy Phạm Thị Thành. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp tại hội trường Trung tâm hành chính quận và kết nối trực tuyến với các điểm cầu tại UBND 15 Phường.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Trương Tấn Sơn đã thông tin về kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, vận động nhân dân và công tác phòng, chống dịch Covid-19 của quận từ đầu năm 2021 đến nay; phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, UBND Quận đã nỗ lực, quyết tâm và tập trung trong chỉ đạo điều hành, tổ chức thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu, cụ thể hóa bằng kế hoạch chỉ đạo điều hành, chương trình công tác trọng tâm và tổ chức kiểm tra định kỳ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của Quận. Cụ thể, giá trị sản xuất thương mại – dịch vụ dự tính thực hiện năm 2021 là 72.150 tỷ đồng, đạt 86% so với kế hoạch năm. Giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá so sánh 2010) ước tính đạt 13.430 tỷ đồng, đạt 83% so với kế hoạch năm. Thu ngân sách nhà nước ước tính đạt 3.343,683 tỷ đồng, đạt 79,13%.

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, Quận đã quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thực hiện kiểm soát dịch bệnh theo chỉ đạo của UBND Thành phố. Tổ chức tốt công tác khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Chú trọng thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội, chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho các diện chính sách có công, chính sách xã hội, dân nghèo, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn….

Tại hội nghị, đã có 9 lượt ý kiến đóng góp tập trung vào các nhóm lĩnh vực về: công tác phòng, chống dịch bệnh và điều trị bệnh nhân mắc Covid-19; đảm bảo vệ sinh môi trường sống, tập trung đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm của quận, chỉnh trang đô thị; về thực hiện các gói an sinh, hỗ trợ cho Nhân dân; kiến nghị tiếp tục xây dựng, củng cố các Trạm Y tế lưu động và đội ngũ y, bác sĩ tại địa phương trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp, đảm bảo cứu chữa kịp thời và chăm sóc những trường hợp người nhiễm Covid-19…

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Bá Thành đã tiếp thu, trả lời và giải đáp những ý kiến thắc mắc, kiến nghị của nhân dân. Riêng đối với những vấn đề vượt thẩm quyền xử lý của địa phương, Quận tiếp thu, ghi nhận và phản ánh đến các đơn vị có liên quan về những vấn đề mà đại biểu đã kiến nghị tại hội nghị và phản hồi trong thời gian sớm nhất, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Bá Thành nhấn mạnh, thời gian tới, Quận tiếp tục tập trung kiểm soát tốt dịch bệnh và triển khai có hiệu quả các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sau dịch; đặc biệt là quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ giới thiệu việc làm cho người lao động để tạo việc làm và có thu nhập ổn định cho người lao động bị mất việc; tiếp tục tăng cường truyền thông từ quận đến cơ sở về các đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của nhân dân về tình trạng khẩn cấp, phản ánh thông tin tiêm chủng, cập nhật mũi tiêm, trạm y tế, gói an sinh…

Đồng chí Chủ tịch UBND quận mong muốn, mỗi người dân trên địa bàn quận cùng tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, tăng cường ý thức tự giác, không chủ quan, lơ là trong công tác ứng phó với tình hình dịch bệnh, nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính mình, cho gia đình và mọi người.

Nguyễn Hoàng Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo