Thứ Hai, ngày 8 tháng 3 năm 2021

Quận Tân Bình: Tiếp tục hoàn thiện, hiện đại hóa mạng lưới điện

Bí thư Quận ủy quận Tân Bình Lê Hoàng Hà phát biểu tại buổi làm việc.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 15/1, tại UBND quận Tân Bình đã diễn ra buổi gặp gỡ, làm việc giữa Quận ủy, UBND Quận Tân Bình với ngành Điện lực TPHCM. Tham dự có Bí thư Quận uỷ Lê Hoàng Hà; Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Tổng công ty Điện lực TPHCM Bùi Hải Thành.

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hảo, Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc phụ trách Công ty Điện lực Tân Bình cho biết trong năm 2020, Công ty Điện lực Tân Bình đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, đảm bảo cung ứng điện ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận Tân Bình, đặc biệt cấp điện, giữ điện ưu tiên cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn và cho các sự kiện văn hóa - chính trị quan trọng và sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, sản lượng điện thương phẩm đã cung cấp tới nhân dân và cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ quan hành chính sự nghiệp là 1.141 triệu kWh, giảm 5,93% so với cùng kỳ năm 2019. Tổn thất điện năng là 3,08%giảm 0,1% so với cùng kỳ năm 2019 là 3,18%. Sản lượng điện tiết kiệm đạt 26,459 triệu kWh, chiếm 2,32% điện thương phẩm.

Trong năm 2020, Công ty cũng đã triển khai đồng bộ các giải pháp ứng dụng khoa học kỹ thuật, sáng kiến nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho nhân dân trên địa bàn như: hiện đại hóa lưới điện, triển khai thực hiện 100% công tác đóng kết mạch vòng trung thế; Ứng dụng công nghệ thi công trên lưới điện đang mang điện không làm mất điện khách hàng (Live-line)... Bên cạnh đó, Công ty đã xây dựng các phương án và tổ chức diễn tập các kịch bản cung cấp điện trong mùa khô, mùa mưa bão, cấp điện ưu tiên cho các khu vực trọng yếu như sân bay Tân Sơn Nhất; cấp điện an toàn cho các sự kiện, lễ hội quan trọng, đảm bảo chuyển tải linh hoạt lưới điện đáp ứng tiêu chí vận hành n-1, cung cấp điện đầy đủ ổn định cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa bàn.

Ngoài ra, các dự án ngầm hóa lưới điện kết hợp ngầm hóa dây thông tin, chỉnh trang, làm gọn dây thông tin, viễn thông được thực hiện hoàn tất đã mang lại hiệu quả rõ rệt trong việc nâng cao mỹ quan đô thị TP nói chung và quận Tân Bình nói riêng. Hệ thống dây thông tin được ngầm hóa đồng bộ với lưới điện tạo thành hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật theo tiêu chuẩn đô thị hiện đại, tạo điều kiện môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư phát triển kinh tế xã hội,…

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Quận uỷ quận Tân Bình Lê Hoàng Hà ghi nhận những kết quả bước đầu ngành Điện lực đạt được trong thời gian qua; đồng thời cho rằng ngành điện quận Tân Bình cần sự thống nhất cao để có những bước phát triển vượt bậc. Trong đó, cần tiếp tục nâng cấp, hoàn thiện, hiện đại hoá mạng lưới điện; phối hợp với địa phương rà soát để đảm bảo sự an toàn trong việc ngầm hoá lưới điện để không làm ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của người dân.

Về phía UBND quận, đồng chí Lê Hoàng Hà cũng đề nghị quận cần chủ động rà soát thống kê mức độ tiêu thụ điện hàng năm ở các khối trường học, cơ quan đơn vị; tuyên truyền đến từng người dân, hộ dân sử dụng điện tiết kiệm có hiệu quả, đặc biệt là an toàn điện... Đối với các vấn đề như chiếu sáng dân lập, các vấn đề liên quan đến dự án tuyến metro, các dự án đang triển khai, công tác di dời phải phối hợp đồng bộ, đảm bảo tiến độ công trình và sự an toàn của người dân.

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã trao đổi giải đáp các thắc mắc, chỉ đạo giải quyết các kiến nghị liên quan đến Tổng công ty Điện lực TPHCM, Công ty Điện lực Tân Bình và các ban ngành, các phường thuộc quận Tân Bình.

Dịp này, Công ty Điện lực Tân Bình đã trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ địa phương trong công tác an sinh xã hội năm 2020 và số tiền 70 triệu đồng hỗ trợ chăm lo cho gia đình chính sách gặp khó khăn, người nghèo dịp Tết Tân Sửu 2021 trên địa bàn quận Tân Bình.

H. Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo