Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Quận Tân Bình tiếp nhận 105 đoàn viên thanh niên tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ công tác xét nghiệm

Các tình nguyện viên đến tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Tân Bình.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 25/9, tại Hội trường Nhà Thiếu nhi quận Tân Bình, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 quận Tân Bình đã tổ chức Lễ tiếp nhận đoàn thanh niên tình nguyện Tỉnh Đoàn tỉnh Lâm Đồng tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch trên địa bàn quận Tân Bình.

Tại  buổi lễ, quận Tân Bình đã tiếp nhận 105 đoàn viên, thanh niên tình nguyện đến từ các trường đại học, cao đẳng tại tỉnh Lâm Đồng tham gia hỗ trợ quận Tân Bình trong công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn quận. Đây là lực lượng tình nguyện viên đã có kinh nghiệm trong việc thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm tại địa phương. Trước khi đến tham gia hỗ trợ, các tình nguyện viên đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine phòng Covid-19 và có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính.

Phát biểu tại buổi đón tiếp, đồng chí Nguyễn Tùng Khương, Trưởng Phòng Nội vụ quận Tân Bình đã cảm ơn, đánh giá cao tinh thần tình nguyện của các bạn đoàn viên thanh niên tham hỗ trợ quận Tân Bình trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí cũng cho biết, hiện nay quận Tân Bình đang “thần tốc” thực hiện xét nghiệm để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, mở rộng các vùng xanh, kiểm soát chặt vùng cam, vùng đỏ. Sự hỗ trợ của đoàn viên thanh niên tỉnh Lâm Đồng giúp quận tăng cường thêm nhân lực để thực hiện hiệu quả công tác xét nghiệm, qua đó giúp quận đảm bảo thực hiện theo các tiêu chí, tiến tới cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

Đồng chí đề nghị các đơn vị tiếp nhận lực lượng tình nguyện viên tỉnh Lâm Đồng sẽ tạo điều kiện và phối hợp thật tốt trong triển khai các hoạt động xét nghiệm, sớm hoàn thành các tiêu chí kiểm soát dịch bệnh, đem lại cuộc sống an toàn và bình yên cho Nhân dân quận Tân Bình…

Tối cùng ngày, các tình nguyện viên được 15 phường đón tiếp chu đáo, bố trí nơi ở ổn định. Số lượng được phân bổ hợp lý theo đặc thù và tình hình dịch Covid-19 ở từng địa phương.

Nguyễn Hoàng Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo