Thứ Bảy, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Quận Tân Bình: Thăm hỏi và chia buồn với gia đình cán bộ mặt trận tử vong do Covid-19

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 6/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, thắp nhang, động viên và chia buồn với thân nhân của 2 cán bộ Mặt trận cơ sở qua đời do mắc Covid-19.

Đoàn đã đến thăm thân nhân ông Nguyễn Quang Vinh, sinh năm 1952, là Phó Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận khu phố 6, Phường 15. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ông đã bị nhiễm Covid-19 và được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 8. Sau một thời gian được các y, bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng ông đã tử vong vào ngày 16/8. Điều đau buồn nữa là vợ ông cũng lây nhiễm từ chồng và qua đời sai đó 3 ngày. Trước khi nhiễm bệnh ông Nguyễn Quang Vinh luôn tích cực tham gia công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành các quy định phòng chống dịch bệnh và tích cực kết nối, vận động chăm lo người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Tiếp đó, đoàn cũng đến thăm thân nhân ông Phạm Xuân Bảo, Chủ tịch Hội Khuyến học và là Phó ban Công tác Mặt trận Khu phố 5, Phường 10 đã đóng góp nhiều công sức trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương. Trước khi nhiễm Covid-19, ông Phạm Xuân Bảo tích cực tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt chặn phòng dịch trên địa bàn Phường 10 để tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm quy định của Thành phố trong thời gian giãn cách xã hội;  tích cực công tác vận động hỗ trợ bà con gặp khó khăn trong khu phố trong thời gian gian cách theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ... Trong quá trình làm nhiệm vụ ông đã bị nhiễm Covid-19, dù được các y, bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng do tuổi cao, diễn tiến bệnh chuyển nặng và bản thân có nhiều bệnh nền, nên ông đã không qua khỏi.

Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tân Bình Lê Thị Thu Trà đã gởi lời chia buồn sâu sắc với sự mất mát quá to lớn đến 2 gia đình; đồng thời cũng trân trọng ghi nhận những đóng góp của 2 cán bộ Mặt trận ở cơ sở đã hết lòng, hết sức phục vụ Nhân dân. Đồng chí cũng động viên các thành viên trong gia đình sớm vượt qua mất mát, giữ sức khỏe và ổn định tinh thần, cuộc sống.

Thu Nguyệt


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo