Thứ Ba, ngày 19 tháng 3 năm 2024

Quận Tân Bình: Tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Tân Bình Phạm Thị Út trao giấy khen cho các tập thể.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 22/9, Quận ủy quận Tân Bình tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện thực hiện Kết luận số 12-KL/QU ngày 23/6/2016 của Ban Thường vụ Quận ủy về tăng cường lãnh đạo đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm trên địa bàn quận. Đồng chí Phạm Thị Út, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, sau 1 năm thực hiện Kết luận số 12-KL/QU, các cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị, UBND 15 phường trên địa bàn quận đã tăng cường lãnh đạo đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm; phổ biến các văn bản liên quan về an toàn thực phẩm…  Qua đó, nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân được nâng lên; trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ, bước đầu có sự gắn kết, huy động được cả hệ thống chính trị cùng tham gia thực hiện, đặc biệt ở một số phường có sự tham gia tích cực của cấp ủy chi bộ khu phố và đảng viên.

Đáng chú ý, công tác tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm được các đơn vị tập trung triển khai cho các hộ kinh doanh, thương nhân tiến hành tập huấn, xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ theo quy định, viết bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh. Công tác kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm, lập biên bản nhắc nhở các hộ kinh doanh, thương nhân về an toàn thực phẩm được tăng cường; trên địa bàn quận chưa xảy ra vụ việc ngộ độc thực phẩm. Đồng thời, việc kiểm tra, hậu kiểm các cơ sở sau khi đã cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được thực hiện tốt.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Phạm Thị Út yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ quận đến cơ sở tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường trên địa bàn quận; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về các quy định pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm, về ý nghĩa tầm quan trọng của công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền cho phù hợp với từng đối tượng nhằm giúp các tầng lớp nhân dân nhận thức được vấn đề quan trọng của an toàn thực phẩm.

Đồng chí Phạm Thị Út cũng nhấn mạnh việc cần tuyên truyền nhân rộng những mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn trên các kênh thông tin, trang website của quận để người dân nắm rõ; chú trọng công tác quản lý kinh doanh thức ăn đường phố, đảm bảo việc cấp giấy chứng nhận cho các cơ sở kịp thời đúng quy định, tổ chức kiểm tra khâu cấp giấy, cũng như tiếp tục triển khai việc ký cam kết trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm cho các cơ sở không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận. Tăng cường công tác kiểm tra, hậu kiểm của đoàn kiểm tra liên ngành tập trung vào các nhóm thực phẩm có nguy cơ cao để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm trong sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ các sản phẩm, thực phẩm không đảm bảo an toàn...

Dịp này, Quận ủy quận Tân Bình đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và 6 cá nhân xuất sắc trong 1 năm thực hiện Kết luận số 12-KL/QU của Ban Thường vụ Quận ủy về tăng cường lãnh đạo đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm trên địa bàn quận.

Bùi Thị Ánh Nguyệt

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo