Chủ Nhật, ngày 22 tháng 4 năm 2018

Quận Tân Bình: Nâng cao hoạt động của lực lượng chính trị nòng cốt trong quân nhân dự bị và dân quân tự vệ

Phó Bí thư Quận ủy Tân Bình Lê Thị Kim Hồng trao khen thưởng cho 6 tập thể

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 16/4, Đảng ủy Quân sự quận Tân Bình tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng, quản lý, sử dụng lực lượng chính trị nòng cốt trong quân nhân dự bị và dân quân tự vệ. Đến dự có Đại tá Nguyễn Minh Tấn, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TPHCM và Phó Bí thư Quận ủy Tân Bình Lê Thị Kim Hồng.

Được thành lập theo Kế hoạch số 194-KH/ĐU ngày 29/6/2017 của Đảng ủy Quân sự TPHCM, đến nay lực lượng chính trị nòng cốt trong quân nhân dự bị và dân quân tự vệ trên địa bàn quận Tân Bình hiện có 189 đồng chí với 63 tổ trưởng. Qua gần một năm thực hiện, xây dựng lực lượng chính trị nòng cốt phát huy tốt vai trò trong công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, dư luận của quần chúng nhân dân, kịp thời phát hiện, báo cáo những vấn đề về dư luận xã hội, đồng thời tích cực tham gia tuyên truyền, vận động người dân, chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước.

Cụ thể, lực lượng chính trị nòng cốt trong quân nhân dự bị và dân quân tự vệ của quận đã cung cấp được 101 tin, trong đó có 68 tin có giá trị, 33 tin tham khảo, góp phần cùng lực lượng vũ trang quận nắm chắc tình tình, phối hợp với các lực lượng chức năng chủ động tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý kịp thời, hiệu quả các vụ việc xảy ra trên địa bàn.

Để nâng cao chất lượng hiện quả hoạt động của lực lượng chính trị nòng cốt trong thời gian tới, Đảng ủy Quân sự quận xác định: Thường xuyên nắm bắt và phản ánh thông tin kịp thời tình hình dư luận; âm mưu của các thế lực thù địch nhằm lôi kéo, kích động, gây rối làm mất an ninh chính trị, âm mưu diễn biến hòa bình, chia rẽ phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, chia rẽ các tôn giáo; tập trung bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, nghiệp vụ cung cấp thông tin…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Quận ủy Tân Bình Lê Thị Kim Hồng  đề nghị Đảng ủy Quân sự quận tiếp tục nghiên cứu, quán triệt, triển khai các văn bản cấp trên và cụ thể hóa thành các Chương trình, Kế hoạch triển khai phù hợp với đặc điểm của quận Tân Bình; tiếp tục xây dựng lực lượng chính trị nòng cốt đảm bảo hướng tinh gọn, từng bước nâng cao chất lượng hiệu quả; chú trọng về kỹ năng tuyên truyền, vận động, thuyết phục, nắm tin kịp thời chính xác và đề xuất hỗ trợ cho lực lượng chính trị nòng cốt trong việc thực hiện nắm bắt thông tin.

Tại hội nghị, có 6 tập thể được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong việc tham mưu, đề xuất cấp ủy, chính quyền xây dựng, quản lý, sử dụng lực lượng chính trị nòng cốt trong quân nhân dự bị và dân quân tự vệ trên địa bàn quận Tân Bình.

Thanh Tuyền

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 21/4/2018

* Ngày 20/4, UBND huyện Củ Chi triển khai Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017 cho 300 đại biểu là lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các đoàn thể, phòng ban, đơn vị của huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, tuyên truyền viên pháp luật các xã, thị trấn. Các đại biểu đã được báo cáo viên giới thiệu một số nội dung cơ bản Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017 như: phạm vi trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; thủ tục giải quyết yêu cầu bồi thường; kinh phí bồi thường và thủ tục chi trả; trách nhiệm hoàn trả; trách nhiệm của các cơ quan nhà nước trong công tác bồi thường nhà nước… (Ngọc Nữ)

Tin vắn ngày 20/4/2018

* Ngày 20/4, Phòng Lao động thương binh và xã hội quận Tân Bình phối hợp Hội liên hiệp phụ nữ quận tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn quận Tân Bình năm 2018 cho 130 người là thành viên Ban vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới, Ban điều hành khu phố, chi hội trưởng chi hội phụ nữ 15 phường. Tại hội nghị, các đại biểu được nghe giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Bình đẳng giới và Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; những kỹ năng phòng ngừa, ứng phó quấy rối tình dục tại nơi công cộng…(Nguyễn Thị Luân)

* Trong 2 ngày 19 và 20/4, Ban Dân vận Quận ủy Quận 2 tổ chức lớp tập huấn Công tác Dân vận và Dân chủ cơ sở năm 2018 cho hơn 150 cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an Quận 2. Tại lớp tập huấn, các học viên được nghiên cứu 6 bài về công tác Dân vận, gồm: Công tác Dân vận của tổ chức cơ sở Đảng (trọng tâm công tác Dân vận Chính quyền); Kỹ năng giám sát và phản biện xã hội; Kỹ năng tiếp dân - đối thoại với dân; Kỹ năng cho lực lượng chính trị nòng cốt; Kỹ năng xử lý tình huống; Công tác dân tộc và công tác tôn giáo. (Văn Thành – Thu Diệu)

* Sáng 20/4, đoàn đại biểu Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam - Công an Quận 1 đã đến thăm và tặng quà cho các thanh niên đang thực hiện nghĩa vụ Công an năm 2018 tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an TPHCM. Theo báo cáo của đơn vị, trong tháng đầu huấn luyện, các chiến sĩ mới chấp hành tốt nội quy, học tập nghiêm túc, đoàn kết với đồng đội. Dịp này, đoàn tặng 12 phần quà cho các chiến sĩ mới và tặng Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an TPHCM các dụng cụ tập luyện thể thao. (Long Toàn)

* Sáng 20/4, Liên đoàn Lao động Quận 1 phối hợp UBND quận tổ chức hội nghị phổ biến chuyên đề Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc cho cán bộ Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động quận. Tại hội nghị, các đại biểu tham dự được nghe những nội dung cơ bản của Nghị định 04/2015/NĐ-CP quy định thực hiện dân chủ trong nội bộ cơ quan, đơn vị; dân chủ trong quan hệ và giải quyết công việc với công dân, cơ quan tổ chức có liên quan. Bên cạnh đó, các đại biểu đượcthông tin một số điểm trong Nghị định số 60/2013/NĐ-CP quy định những nội dung người sử dụng lao động phải công khai; người lao động tham gia ý kiến, kiểm tra, giám sát; quy trình đối thoại định kỳ tại nơi làm việc...(Hải Yến)

* Sáng 19/4, UBND quận Bình Tân tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá công tác triển khai thực hiện quy chế tổ chức và hoạt động của khu phố, tổ dân phố; bầu cử trưởng khu phố, phó trưởng khu phố, tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố trên địa bàn quận năm 2017. Quận Bình Tân có 130 khu phố, 1.666 tổ dân phố. Có 145 người ứng cử chức danh trưởng khu phố, 144 người ứng cử chức danh phó trưởng khu phố. Kết quả: 130 người trúng cử chức danh trưởng khu phố, 133 người trúng cử chức danh phó trưởng khu phố. Ngoài ra, 1.666 tổ dân phố cũng đã tiến hành bầu xong tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố theo quy định... (Huỳnh Bá Tuấn)