Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Quận Tân Bình: Hỗ trợ phương tiện học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết trao máy tính xách tay cho em Nguyễn Thành Sang

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/9, Hội Khuyến học Phường 8 Quận Tân Bình trao tặng phương tiện học tập trực tuyến máy vi tính cho 2 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo Chủ tịch Hội Khuyến học Phường 8 Nguyễn Thị Ánh Tuyết, qua tìm hiểu, được biết em Nguyễn Thành Sang, sinh năm 2008, đang học lớp 6, mồ côi cha; mẹ em bỏ đi từ năm 2016, hiện đang sống với bà nội đã 70 tuổi già yếu, gia đình rất khó khăn. Còn em Lê Đức Tâm, sinh năm 2014, tạm trú trên đường Thành Mỹ, mồ côi mẹ, hiện đang sống trong nhà trọ cùng với bà ngoại, cậu và 3 anh chị em. Anh trai lớn nhất năm nay chưa đầy 17 tuổi, em nhỏ nhất 15 tháng tuổi. Cậu em lại mới mất vì Covid-19, hiện gánh nặng đang đè lên đôi vai của bà ngoại; các anh chị lớn đã nghỉ học sớm để trông em nhỏ cho bà đi làm và em đang đứng trước nguy cơ nghỉ học.

Hội đã vận động, quyên góp và trao tặng phần quà cho các em gồm: 1 máy tính xách tay, 1 máy tính bảng và hỗ trợ 6 tháng cước đường truyền mạng internet (trị giá 1.320.000 đồng/6 tháng/em), sách giáo khoa, vở và các phụ kiện phục vụ việc học trực tuyến. 

Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết trao máy tính bảng cho em Lê Đức Tâm Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết trao máy tính bảng cho em Lê Đức Tâm

Những phần quà ý nghĩa, thiết thực được trao tặng dịp này đã kịp thời chia sẻ, giúp đỡ các em học sinh tại các gia đình có thêm điều kiện học tập, đặc biệt là học tập trực tuyến, tạo thêm động lực giúp các em vượt qua khó khăn, học tập tốt, đảm bảo “dừng đến trường, nhưng không dừng việc học”.

Nguyễn Thị Luân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo