Thứ Bảy, ngày 6 tháng 6 năm 2020

Quận Tân Bình: Chăm lo các đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Mặt trận Tổ quốc các phường trên địa bàn quận Tân Bình tổ chức thăm và tặng quà cho hộ diện cận nghèo, giảm nghèo, người bán hàng rong bị ảnh hưởng thu nhập do dịch bệnh

(Thanhuytphcm.vn)-Ngày 31/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các phường trên địa bàn quận Tân Bình đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 (ảnh).

Cụ thể, được sự hỗ trợ từ Ban Trị sự Chùa Phổ Quang với 500 ký gạo và 26 thùng mì ăn liền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 2 đã đến từng nhà, từng phòng trọ trao tặng cho 16 hộ diện giảm nghèo và cận nghèo (20 ký gạo và 1 thùng mì/hộ), 10 người dân khó khăn (10 ký gạo và 1 thùng mì/người) và hỗ trợ 10 ký gạo cho người bán vé số.

Bên cạnh đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các Phường 6, 9 và 15 cũng tổ chức đến trao tặng 34 suất quà cho các hộ khó khăn, người bán vé số đang thuê phòng trọ trên địa bàn (mỗi suất quà trị giá từ 300.000đ - 500.000 đồng). Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các Phường 9, 15 đã vận động mạnh thường quân ủng hộ thêm 182 suất quà, và sẽ tiếp tục tổ chức đi đến tận nơi trao tặng cho những người thuê phòng trọ, người bán hàng rong, bán vé số để giúp các hộ có đủ lương thực sử dụng trong những ngày tạm nghỉ bán.

Đây là hoạt động thiết thực, góp phần chăm lo đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 hiện nay, phần nào giúp người dân có thu nhập, chung tay cùng với chính quyền trong phòng, chống dịch bệnh.  

 

Nguyễn Thị Luân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo