Chủ Nhật, ngày 12 tháng 7 năm 2020

Quan tâm tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống tốt đẹp của lý tưởng cách mạng

​Bí thư Quận ủy Quận 2 Trần Văn Thuận trao kỷ niệm chương Cựu Chiến binh Việt Nam cho các hội viên Cựu Chiến binh Quận 2
(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 6/12, Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam Quận 2 tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2019) và tuyên dương “CCB gương mẫu” Quận 2 năm 2019. Đến tham dự có Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 2 Trần Văn Thuận; Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 2 Nguyễn Phước Hưng.

Trong năm 2019, Hội CCB Quận 2 đã có nhiều  đóng góp trong công tác chăm lo đời sống, giảm nghèo bền vững không chỉ của cựu quân nhân mà còn cả nhân dân trên địa bàn. Cụ thể, Hội CCB phường tổ chức duy trì 26 tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ trên 29 tỷ đồng đã giúp cho hơn 1.200 người vay vốn phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Trong các dịp lễ, Tết đã trao tặng trên 1.300 phần quà với tổng kinh phí hơn 700 triệu đồng cho các đối tượng thuộc gia đình chính sách thương binh, bệnh binh, liệt sĩ, người có công và hội viên CCB đang tham gia công tác địa phương; trao tặng trên 220 phần quà cho các hội viên khó khăn với kinh phí trên 99 triệu đồng; đã bàn giao một căn nhà tình thương cho hội viên khó khăn ở phường Bình Trưng Đông với tổng giá trị trên 280 triệu đồng…

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Quận ủy Quận 2 Trần Văn Thuận gởi lời chúc mừng đến các hội viên Hội CCB Quận 2; đồng thời tri ân  những đóng góp của các CCB trong các cuộc chiến đấu chống lại thực dân Pháp và đế quốc Mỹ thật hào hùng. Trong thời bình, các CCB còn là những người gương mẫu đóng góp rất nhiều trong công cuộc xây dựng và phát triển Quận 2. Đồng chí Trần Văn Thuận mong rằng trong thời gian tới, Hội CCB Quận 2 tiếp tục phát huy vai trò hơn nữa trong việc chăm lo đến các CBB còn khó khăn; quan tâm tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống tốt đẹp của lý tưởng cách mạng; phát huy nhiều hơn phẩm chất tốt đẹp của người lính, xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội Cụ Hồ”.

Dịp này, Trung ương Hội CCB Việt Nam đã trao tặng 57 kỷ niệm chương cho 57 cựu quân nhân. UBND Quận 2 khen tặng 12 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiên binh gương mẫu”.

Văn Thành

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo