Thứ Ba, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Quan tâm đến vấn đề bảo vệ phụ nữ và trẻ em, xây dựng gia đình hạnh phúc

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Củ Chi. (ảnh: Thy Dương)

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 16/5, UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Củ Chi đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tiếp xúc giữa cử tri nữ với người ứng cử đại biểu (ĐB) HĐND TPHCM khóa X nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số 27 (huyện Củ Chi). Hội nghị được tổ chức tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Củ Chi và 10 điểm cầu với hơn 700 cử tri tham dự.

Đơn vị bầu cử số 27 gồm 5 ứng cử viên: Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM; Phạm Thị Thanh Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi; Nguyễn Ngọc Lam, Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Củ Chi; Nguyễn Hồng Văn, Phó Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đánh giá cao chương trình hành động, năng lực chuyên môn, kinh nghiệm công tác của các ứng cử viên. Cử tri Lê Thị Phước Thọ (Thị trấn Củ Chi) cho biết các ứng viên đều đủ tài, đủ đức, xứng đáng đại diện cho cử tri. “Là cử tri nữ, tôi tự hào về việc Đơn vị bầu cử số 27, HĐND TP có 3 ứng cử viên nữ, đặc biệt một ứng cử viên là cán bộ chủ chốt TP – đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP vừa ứng cử viên đại biểu Quốc hội, vừa là ứng cử viên đại biểu HĐND TP” - cử tri Lê Thị Phước Thọ nói; đồng thời mong muốn, các ứng viên nếu trúng cử đại biểu HĐND TP cần quan tâm nhiều đến đời sống người dân, quan tâm đến các chương trình vì sự tiến bộ của phụ nữ; đồng thời cần đề xuất các chính sách về an sinh xã hội, nhất là các chính sách hỗ trợ cho phụ nữ gặp khó khăn, trẻ em nghèo hiếu học.

Cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc. (ảnh: Thy Dương) Cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc. (ảnh: Thy Dương)

Cử tri Nguyễn Thị Kim Dung (xã Thái Mỹ) mong muốn các ứng cử viên khi trúng cử đề xuất các giải pháp để tạo thêm điều kiện cho giới nữ được tham gia học tập, rèn luyện nhiều hơn, tiếp tục tham mưu các chính sách về bình đẳng giới; các chính sách hỗ trợ để phụ nữ thể hiện vai trò trong gia đình và xã hội rõ nét hơn.

Một số cử tri cũng gửi gắm nguyện vọng, khi trúng cử, các đại biểu HĐND TP sẽ tập trung tham gia giải quyết các chính sách ưu đãi đối với lao động nữ như hưởng chế độ thai sản, chăm sóc sức khỏe, tiền lương cho lao động nữ, trong đó có nữ cán bộ không chuyên trách trong cơ quan nhà nước hiện nay.

Về lĩnh vực giáo dục, cử tri Nguyễn Ngọc Dung (xã Tân Phú Trung) mong muốn các đại biểu HĐND TP sẽ quan tâm đề xuất giải quyết vấn đề bạo lực học đường; quan tâm những chính sách, chủ trương đến học sinh ngoại thành, vùng sâu, vùng xa để các em có điều kiện như học sinh nội thành (điều kiện học tập ngoại ngữ, vui chơi...).

Các ứng cử viên tại buổi tiếp xúc chiều 16/5. (ảnh: Thy Dương) Các ứng cử viên tại buổi tiếp xúc chiều 16/5. (ảnh: Thy Dương)

Thay mặt các ứng cử viên, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ đã ghi nhận và cảm ơn các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm các cử tri nữ tham dự buổi tiếp xúc. Trao đổi về một số vấn đề cử tri đặt ra, đồng chí Nguyễn Thị Lệ cho biết, qua 5 năm, HĐND TP nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã xem xét và ban hành 320 Nghị quyết. Trong đó có những chính sách, chương trình được đồng bào cử tri TP đánh giá rất cao như: Chương trình giảm nghèo bền vững; chính sách hỗ trợ các đối tượng, người dân, doanh nghiệp bị tác động bởi dịch COVID -19; quy định hỗ trợ người cao tuổi có công đang được phụng dưỡng chăm sóc tại trung tâm dưỡng lão; chính sách hỗ trợ giáo viên mầm non; Chương trình “Sữa học đường” cho trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học lớp 1; chính sách khuyến khích chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị trên địa bàn TP;…

Ứng cử viên Nguyễn Thị Lệ khẳng định, nếu được cử tri tín nhiệm lựa chọn đồng chí sẽ tiếp tục làm đại biểu chuyên trách đại biểu HĐND TP; sẽ tiếp tục nâng cao năng lực, trình độ, chịu trách nhiệm với vai trò người đứng đầu trong thực hiện chủ trương, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và góp phần nâng cao đời sống Nhân dân TP trong đó có Nhân dân huyện Củ Chi, nhất là phụ nữ, trẻ em.

* Trước đó, sáng 16/5, các ứng cử viên HĐND TPHCM khóa X, đơn vị bầu cử số 27 đã có buổi tiếp xúc cử tri tại Sư đoàn 9, Quân đoàn 4. Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ứng cử viên Nguyễn Thị Lệ cho biết, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND TP khóa X, một trong những chương trình mà đồng chí sẽ quan tâm thực hiện là tham gia với HĐND có những quyết sách đúng đắn, kịp thời về quốc phòng – an ninh; đồng thời quan tâm các chính sách hậu phương quân đội, xây dựng nền quốc phòng toàn dân – an ninh Nhân dân vững mạnh; chính quy, hiện đại, tinh nhuệ; giữ vững, bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong mọi tình huống, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để TP và đất nước phát triển.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo