Thứ Sáu, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Quận Phú Nhuận trao hỗ trợ cho trẻ mồ côi vì Covid-19

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ quận, đại diện Quỹ Thiện Tâm và gia đình chụp hình lưu niệm

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 29/12, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận phối hợp Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup tổ chức Chương trình trao kinh phí hỗ trợ đột suất trẻ em mồ côi cha, mẹ do Covid-19 trên địa bàn quận. Tham dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận Trần Thị Mai Lý; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận Đặng Thị Lý…

Nhằm chia sẻ với các trẻ em mồ côi do Covid-19 trên địa bàn quận Phú Nhuận, Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup trao 4 suất hỗ trợ đột suất trợ cấp hàng tháng một phần sinh hoạt phí, với số tiền từ 700.000 đồng cho các trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tùy vào hoàn cảnh của từng cháu. Việc trợ cấp được thực hiện từ tháng 10/2021 – tháng 08/2022. Sau tháng 08/2022, tùy tình hình thực tế và xem xét hoàn cảnh của từng cháu, đơn vị sẽ có kế hoạch tiếp tục hỗ trợ phù hợp.

Cũng dịp này, đại diện Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup đã trao kinh phí hỗ trợ bằng tiền mặt cho mỗi trẻ trong 3 tháng (từ tháng 10 đến tháng 12 của năm 2021). Những tháng còn lại sẽ được chuyển vào tài khoản của người thân các trẻ qua Ngân hàng Vietcombank theo từng tháng, với tổng số tiền hỗ trợ 30,8 triệu đồng.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận Trần Thị Mai Lý trân trọng và cám ơn sự hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup trong công tác an sinh xã hội cho quận Phú Nhuận thời gian qua, nhất là quan tâm, hỗ trợ kịp thời cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19.

“Tấm lòng và sự hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup đối với các trẻ em mồ côi do Covid-19 hết sức ý nghĩa và đáng trân quý. Những món quà của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm gửi đến các em thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và là sự động viên kịp thời giúp các cháu vượt qua nỗi đau này” – đồng chí Trần Thị Mai Lý nhấn mạnh.

Minh Khánh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo