Thứ Ba, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Quân khu 7 tổ chức tập huấn công tác quân sự năm 2021

Các học viên lớp tập huấn tham quan các nội dung huấn luyện.

(Thanhuytphcm.vn)  - Từ ngày 25 đến ngày 28/5, tại Sư đoàn 5, Quân khu 7 tổ chức tập huấn công tác quân sự năm 2021 với sự tham dự của trên 200 học viên thuộc: Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM; Chỉ huy trưởng Bộ CHQS các tỉnh; Sư đoàn trưởng; Lữ đoàn trưởng các Sư, Lữ đoàn trực thuộc; cán bộ chủ chốt và các đồng chí phụ trách công tác huấn luyện các phòng ban cơ quan Quân khu và các cơ quan, đơn vị, nhà trường trong LLVT Quân khu.

Thiếu tướng Đặng Văn Hùng, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu cho biết, nét mới trong đợt tập huấn lần này là các học viên được tham quan, giới thiệu phương pháp huấn luyện chiến thuật trong điều kiện ban đêm đối với cấp phân đội; Tổ chức, phương pháp huấn luyện và kiểm tra bắn súng bộ binh ban đêm bài 2 Tiểu liên AK và kiểm tra bắn đạn thật ban đêm của Đại đội SPG-9.

“Qua tập huấn, Quân khu chỉ đạo làm mẫu động tác theo hướng cầm tay chỉ việc, rất cụ thể, sâu sát để cán bộ tiếp thu về đơn vị, khắc phục các khâu yếu trong huấn luyện đêm, huấn luyện bắn súng, bơi là những nguy cơ dễ xảy ra mất an toàn cao. Năm 2021, Quân khu quyết tâm chỉ đạo đổi mới toàn diện, chất lượng huấn luyện đạt kết quả thực chất, cao hơn so với năm 2020”, Thiếu tướng Đặng Văn Hùng nhấn mạnh. 

Lớp tập huấn được biên chế thành 2 đại đội, 8 trung đội, duy trì thực hiện các chế độ, nề nếp trong ngày nghiêm túc, mẫu mực. Ngoài các nội dung  tổ chức phương pháp huấn luyện đêm, huấn luyện bơi, các đồng chí học viên được bồi dưỡng một số nội dung về điều lệnh đội ngũ, quy định thực hiện các nghi lễ trong quân đội như: Lễ đón khách, lễ trao, đón nhận danh hiệu vinh dự của Nhà nước, Bộ Quốc phòng; phương pháp dẫn đoàn cán bộ cấp cao bằng xe dẫn đường. Giới thiệu, hướng dẫn thực hiện giáo trình huấn luyện Kỹ chiến thuật chiến đấu bộ binh; tổ chức và phương pháp kiểm tra ném lựu đạn thật bài 1; phương pháp điều hành luyện tập, sửa tập của tiểu (khẩu) đội trưởng trong huấn luyện chiến thuật.

Kết thúc tập huấn, Bộ Tư lệnh Quân khu đã tặng bằng khen cho 6 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đợt tập huấn.

Thế Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo