Chủ Nhật, ngày 21 tháng 4 năm 2019

Quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc đạt nhiều thành tựu quan trọng

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm chúc mừng Quốc khánh Hàn Quốc
(Thanhuytphcm.vn) - Tối 11/10, tại TPHCM diễn ra lễ kỷ niệm 4.350 năm Quốc khánh Đại Hàn Dân Quốc. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã đến dự và chúc mừng.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM Lim Jea Hoon cho biết, Việt Nam và Hàn Quốc đang tiếp tục duy trì sự hợp tác hữu nghị mật thiết. Hai nước hiện là đối tác quan trọng hàng đầu của nhau. Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam với số vốn lũy kế đến hết năm 2017 đạt 57,6 tỷ USD; là đối tác lớn thứ hai trong lĩnh vực thương mại, du lịch và viện trợ phát triển chính thức.

Trong quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc có hơn 162.000 người và Hàn Quốc cũng có khoảng 140.000 kiều dân tại Việt Nam, đóng góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế văn hóa-xã hội của mỗi quốc gia. “Không chỉ ở lĩnh vực chính trị và kinh tế, nhân dân hai nước cũng có nhiều mối tương đồng về văn hóa. Người dân Việt Nam yêu thích sản phẩm, quan tâm đến thời trang, K-pop, điện ảnh Hàn Quốc…, ngược lại nền ẩm thực đa dạng của Việt Nam cũng được nhiều người dân Hàn Quốc ưa thích. Việt Nam và Hàn Quốc hiện tại đã vượt qua quan hệ hợp tác đơn thuần, trở thành đối tác đồng hành không thể thiếu lẫn nhau” - Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM Lim Jea Hoon nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm gửi lời chúc mừng đến Tổng Lãnh sự Lim Jea Hoon, phu nhân cùng toàn thể công dân Hàn Quốc đang sinh sống tại TPHCM nhân ngày Quốc khánh; khẳng định quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc đã trải qua chặng đường 26 năm hình thành, phát triển và đạt nhiều thành tựu quan trọng trên nhiều lĩnh vực từ kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh đến văn hoá, du lịch và giao lưu nhân dân.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm, Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư lớn thứ ba tại TPHCM với hơn 1.500 dự án, tổng vốn đầu tư 4,8 tỷ USD, tăng 10% so với năm 2016. Đến nay, TP đã thiết lập quan hệ hữu nghị với 7 địa phương của Hàn Quốc. Các hoạt động hợp tác diễn ra sôi nổi trên nhiều lĩnh vực như đào tạo nguồn nhân lực, giáo dục, học bổng, y tế và nhiều hoạt động từ thiện xã hội… Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm tin tưởng đó là những tín hiệu tích cực, hứa hẹn tương lai tươi sáng về quan hệ bền chặt của TPHCM với các địa phương của Hàn Quốc.

Hương Thảo

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo