Thứ Bảy, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Quận Gò Vấp: Hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri

Đại diện Ban Bầu cử đơn vị số 19 quận Gò Vấp kiểm tra địa điểm niêm yết danh sách cử tri tại UBND Phường 7

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 12/4, Ban Bầu cử số 19 và số 20 quận Gò Vấp đã tổ chức kiểm tra việc niêm yết danh sách cử tri tại 208 khu vực bỏ phiếu trên toàn quận. 

Tại Phường 7 - một trong những phường có số cử tri đông của quận Gò Vấp, với hơn 15.000 cử tri, bỏ phiếu tại 12 khu vực, trong đó có 11 khu vực bỏ phiếu của khu dân cư và 1 khu vực bỏ phiếu của lực lượng vũ trang, Chủ tịch UBND Phường 7 Phạm Trung Kiên cho biết, đến sáng 11/4 phường đã hoàn thành việc lập và tiến hành niêm yết danh sách cử tri đủ điều kiện tham gia bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND Thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 ở tất cả các khu vực bỏ phiếu. Tại các điểm niêm yết danh sách cử tri ở khu dân cư trên địa bàn phường, các khu phố đều bố trí lực lượng bảo vệ túc trực, hướng dẫn người dân kiểm tra thông tin. 

Còn tại các khu phố của Phường 9, việc niêm yết danh sách cử tri được phường chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Đến chiều 12/4, tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn phường đều đã thực hiện niêm yết danh sách cử tri, mỗi điểm niêm yết có khoảng 300-700 cử tri. Các Tổ bầu cử đã được tập huấn kỹ lưỡng cách hướng dẫn người dân kiểm tra danh sách.

Một số địa phương có số cử tri đông như Phường 10, Phường 12… cũng đã hoàn thiện công tác niêm yết danh sách cử tri để người dân biết và tích cực tham gia bầu cử.

Qua kiểm tra, nhiều phường trên địa bàn quận Gò Vấp đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri để người dân kiểm tra thông tin, sớm hơn so với quy định của Trung ương (thời hạn 13/4/2021).

Trong quá trình niêm yết, nếu nhận được phản ánh của nhân dân, cử tri, về việc có sai sót, các tổ bầu cử sẽ nhanh chóng cập nhật thông tin để điều chỉnh, bổ sung kịp thời.

Minh Khanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo