Thứ Tư, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Quận Bình Thạnh tích cực lấy mẫu tầm soát, khẩn trương khoanh vùng dập dịch

Các lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các hộ dân

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 14/7, quận Bình Thạnh đã hoàn thành đợt 1 việc thực hiện kế hoạch lấy mẫu tầm soát dịch Covid-19 diện rộng trong từng hộ dân trên địa bàn các phường 1, 2, 3, 5, 11, 12, 15, 17, 19, 21, 22, 24, 27 và 28.

Đợt lấy mẫu lần này (bắt đầu từ ngày 11/7) thực hiện theo nguyên tắc lấy mẫu đại diện. Cụ thể, mỗi hộ gia đình dưới 5 người chọn đại diện 1 người thường xuyên tiếp xúc cộng đồng; hộ gia đình từ 5 người trở lên chọn đại diện 2 người để lấy mẫu, những người có triệu chứng sốt, họ, đau họng, giảm vị giác,..

Kết quả qua lấy mẫu tầm soát đã phát hiện nhiều ca bệnh trong cộng đồng dân cư. Số liệu thống kê tính đến ngày 14/7 số ca nhiễm bệnh trên toàn quận là 771 ca. Các trường hợp ca bệnh và khu vực có ca bệnh đã được lực lượng y tế và UBND các phường xử lý theo quy định. Trong những ngày tới quận sẽ tiếp tục tổ chức lấy mẫu tầm soát tại các phường 6, 7, 13, 14, 25 và 26.

Theo UBND quận Bình Thạnh, từ kết quả số liệu lấy mẫu tầm soát dịch bệnh Covid -19 cho thấy dịch bệnh đang lây lan rất mạnh trong cộng đồng dân cư trên địa bàn quận và có xu hướng tăng từng ngày.

UBND quận Bình Thạnh đề nghị mỗi người dân hãy chung tay thể hiện trách nhiệm bằng việc chấp hành nghiêm túc các quy định, biện pháp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và vận động các thành viên trong gia đình cùng tham gia.

“Hãy ở nhà không ra đường, cách ly triệt để từng hộ dân, chỉ ra đường trong trường hợp cần thiết vì sức khỏe cộng đồng và của từng người dân trên địa bàn quận” - đại diện UBND quận Bình Thạnh nhấn mạnh.

Phát Lợi


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo