Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Quận Bình Thạnh: Quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho đồng bào các dân tộc thiểu số

Chủ trì buổi tọa đàm trả lời ý kiến, kiến nghị của các đại biểu

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 16/5, UBND quận Bình Thạnh tổ chức tọa đàm giữa lãnh đạo quận với đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số quận Bình Thạnh lần thứ III năm 2024.

Chủ trì buổi tọa đàm có các đồng chí: Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy; Đinh Khắc Huy, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Đặng Minh Nguyên, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận. Tham dự có đại diện lãnh đạo các phòng ban, đơn vị thuộc quận và 147 đại biểu chính thức đại diện cho đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn quận.

Tại tọa đàm, các đại biểu đã nêu nhiều ý kiến tập trung vào các nội dung như: duy trì các chính sách chi thu nhập tăng thêm (Nghị quyết 98) cho giáo viên, công chức, viên chức; tổ chức học nghề cho thanh niên là người dân tộc phù hợp với trình độ, sở thích; tổ chức cho người có uy tín tham gia các cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội tại thành phố, quận, phường để hiểu rõ hơn và tuyên truyền rộng rãi cho người dân trong đó có đồng bào dân tộc thiểu số.

Nhiều ý kiến đề nghị cần tổ chức sàn việc làm có các ngành nghề đặc thù của đồng bào dân tộc; các lớp học nghề cho người dân tộc cũng như giúp quảng cáo các sản phẩm dân tộc trên các phương tiện thông tin truyền thông; đầu tư thêm trang thiết bị cho Trạm y tế các phường; đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng 4.0; hướng dẫn một số mô hình khởi nghiệp công nghệ cao...

Đại biểu tham dự phát biểu ý kiến tại buổi tọa đàm Đại biểu tham dự phát biểu ý kiến tại buổi tọa đàm

Lãnh đạo quận và các phòng, ban của quận đã tiếp thu, giải trình, làm rõ ý kiến, kiến nghị của các đại biểu. Những ý kiến còn lại quận sẽ tổng hợp và kiến nghị với các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trên tinh thần đảm bảo quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho đồng bào các dân tộc thiểu số.

Phát biểu kết luận, Bí thư Quận ủy quận Bình Thạnh Vũ Ngọc Tuất ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu; đồng thời mong muốn các cấp chính quyền cần quan tâm, tạo điều kiện cho đồng bào các dân tộc làm ăn sinh sống một cách tốt nhất. Đồng chí nhấn mạnh, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cần luôn quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn được làm ăn sinh sống.

Đồng chí Vũ Ngọc Tuất cũng đề nghị đồng bào các dân tộc trong quá trình công tác tại các cơ quan đơn vị hay tại địa phương, có những vấn đề khó khăn vướng mắc cần kịp thời thông tin, trao đổi. Đồng chí cũng mong muốn đại biểu tham dự lan tỏa tinh thần cũng như quyết tâm thư của đại hội để đồng bào dân tộc nắm bắt được, cùng đoàn kết xây dựng, phát triển quận Bình Thạnh ngày càng tốt đẹp hơn... 

Mỹ Dung

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo