Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Quận Bình Thạnh dự kiến trao gói hỗ trợ đợt 3 hơn 340 tỉ đồng cho người dân

Các đồng chí Ban Chỉ huy quân sự quận trao quà hỗ trợ người dân tại phường 2.

(Thanhuytphcm.vn) - Nhằm kịp thời hỗ trợ và thực hiện tốt an sinh xã hội để tạo điều kiện hỗ trợ người dân giảm bớt khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19, UBND quận Bình Thạnh đã triển khai phương án hỗ trợ đợt 3 cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với mức hỗ trợ 1.000.000 đồng/người/lần.

Việc hỗ trợ đảm bảo theo nguyên tắc: Không bỏ sót đối tượng được hưởng theo quy định là người dân có hoàn cảnh thật sự khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đang có mặt thực tế tại địa phương; việc hỗ trợ phải đảm bảo không trùng lắp; đảm bảo nguyên tắc công khai, công bằng, đồng thuận, kịp thời, hiệu quả.

Đối tượng được hỗ trợ đợt này bao gồm 4 nhóm: (1) Thành viên trong hộ nghèo, hộ cận nghèo, người thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp xã hội hàng tháng tại cộng đồng có hoàn cảnh thật sự khó khăn. (2) Người lao động có hoàn cảnh thật sự khó khăn bị mất việc làm, không có thu nhập trong thời gian giãn cách xã hội đang thực tế có mặt trên địa bàn phường (bao gồm cả trường hợp người lao động đang cách ly tập trung, đang trị bệnh…). (3) Người phụ thuộc của đối tượng gồm: Cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc trong cùng một hộ đang có mặt trên địa bàn phường tại thời điểm khảo sát và lập danh sách (bao gồm cả trường hợp người đang cách ly tập trung, đang trị bệnh…). (4) Người lưu trú tạm thời trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu lao động nghèo, xóm nghèo, có hoàn cảnh thật sự khó khăn trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách và đang có mặt trên địa bàn phường.

Quận cũng lưu ý không hỗ trợ đối với các trường hợp sau: người đang hưởng lương hưu, người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động, người đang tham gia bảo hiểm xã hội và diện doanh nghiệp trả lương tháng 8 năm 2021. Dự kiến gói hỗ trợ đợt 3 này trên địa bàn quận có khoảng 340.000 trường hợp được hỗ trợ với dự toán khoảng 340 tỉ đồng.

Phát Lợi


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo