Thứ Bảy, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Quận Bình Tân: Tuyên dương giáo viên và học sinh giỏi năm học 2019-2020

Trao tặng huy hiệu cho cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm vụ liên tục nhiều năm học

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 27/10, UBND quận Bình Tân tổ chức hội nghị tổng kết năm học, Hội khỏe phù đổng, tuyên dương học sinh giỏi, giáo viên giỏi năm học 2019-2020 và sơ kết 2 năm thực hiện Đề án nâng cao chất lượng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) trên địa bàn quận. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Huỳnh Long, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Sở GDĐT TPHCM; Lê Văn Thinh, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Bình Tân.

Năm học 2019-2020, ông tác quản lý, cải cách hành chính của ngành GDĐT quận Bình Tân từng bước được đổi mới, sát với thực tiễn, trọng tâm là các trường đã tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng giáo viên giỏi, học sinh giỏi. Trong năm học, mạng lưới giáo dục ở các cấp học được ổn định, phù hợp, cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập. Cơ sở vật chất giáo dục được tăng cường. Các địa phương đã đầu tư xây mới phòng học, phòng chức năng.

Cụ thể, quận đã xây mới và đưa vào sử dụng 2 trường học (trường Tiểu học Bùi Hữu Nghĩa, phường An Lạc A và trường THCS Lạc Long Quân, phường Bình Hưng Hòa); cải tạo mở rộng 11 trường học với tổng số phòng tăng mới là 134 phòng. Giáo dục Mầm non đến nay có 6 trường đạt chuẩn Quốc gia; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng giảm còn 0,34%; Tiểu học với tỷ lệ hoàn thành chương trình đạt 99,9%, tỷ lệ học sinh bỏ học giảm còn 0,02%, 1 trường đạt chuẩn Quốc gia;…

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Bình Tân Lê Văn Thinh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành GDĐT đã đạt được trong năm học qua. Đồng chí cũng đề nghị trong năm học 2020-2021 ngành GDĐT quận cần nâng cao chất lượng tham mưu nội dung cho lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận về quản lý công tác giáo dục, tập trung xây dựng và phát triển  nguồn nhân lực chất lượng cao. Bên cạnh đó, các cấp học, trường học trong quận tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp, chú trọng đến việc xây dựng đội ngũ nhà giáo và giáo dục kỹ năng sống, ý thức đạo đức cho học sinh.

Dịp này, có 1 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo; 13 tập thể, 69 cá nhân nhận Bằng khen của UBND TPHCM có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm học liên tục (2018-2019; 2019-2020); 41 tập thể Lao động xuất sắc nhận bằng khen UBND TP;

8 cá nhân nhận Huy hiệu UBND TPHCM vì có thành tích xuất sắc nhiệm vụ liên tục nhiều năm học.

Mai Hạ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo