Thứ Bảy, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Quận Bình Tân: Đại biểu dân cử quan tâm phát triển kinh tế - xã hội và an sinh xã hội

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Lê Văn Thinh trình bày chương trình hành động tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 9/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Tân tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri là cựu chiến binh cùng các giới với những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đơn vị bầu cử số 15 gồm các ứng cử viên: Lê Văn Thinh, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Bình Tân; Huỳnh Thanh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân Quận, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Chính quyền quận Bình Tân; Phan Kiều Thanh Hương, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM; Nguyễn Thành Lợi, Phó Tổng biên tập - Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy Báo Sài Gòn giải phóng; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng; Nguyễn Thị Việt Tú Phó Trưởng phòng Đào tạo Đại học, Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM.

Tại hội nghị, cử tri đã thống nhất cao với chương trình hành động của các ứng cử viên. Đồng thời lắng nghe thêm một số ý kiến của cử tri tham dự tại buổi tiếp xúc với một số nội dung tiêu biểu sau: các ứng viên sau khi trúng cử cần có các giải pháp để thực hiện chương trình hành động như đã nêu; thường xuyên theo dõi, nắm bắt, quan tâm đối với những kiến nghị của cử tri; các ứng cử viên cần thường xuyên đi thực tế để nắm bắt tình hình nhân dân; quan tâm đãi ngộ với những người làm công tác khu phố và giám sát tiến độ triển khai đối với công trình giao thông, môi trường, nhà ở xã hội để phục vụ đời sống người dân ngày càng đi lên.

Theo đó, các ứng cử viên đều quan tâm đến vấn đề môi trường, giáo dục, y tế, an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, khó khăn, quan tâm giải quyết các ý kiến nghị của cử tri về an sinh, phúc lợi xã hội. Trong đó, không ngừng nỗ lực xây dựng chính quyền, nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp khi đến làm việc tại các cơ quan công quyền.

Trình bày chương trình hành động, ứng cử viên Lê Văn Thinh, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Bình Tân cho biết, sẽ kiến nghị Hội đồng nhân dân Thành phố giải quyết các vấn đề như: Phát triển kinh tế; quản lý và phát triển đô thị; đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, chỉnh trang kênh - rạch tiêu thoát nước, bảo vệ môi trường; phát triển công viên - cây xanh - thể dục thể thao; phát triển giáo dục, phát huy giá trị văn hóa truyền thống dân tộc và chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc.

Đồng chí Lê Văn Thinh cũng quan tâm việc phát huy sức trẻ thanh niên trong xây dựng phát triển Thành phố và Quận; quan tâm chăm lo chất lượng cuộc sống cho công nhân; thực hiện tốt công tác giảm nghèo; đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội, tiếp tục cải cách hành chính, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, xây dựng bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu quả, loại bỏ các biểu hiện nhũng nhiễu, phiền hà, hách dịch với Nhân dân, lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp là thước đo quan trọng nhất để đánh giá sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của chính quyền và làm chủ của Nhân dân.

Thay mặt cho các ứng cử viên Đơn vị bầu cử số 15, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Lê Văn Thinh đánh giá cao các ý kiến sâu sắc của cử tri, đồng thời trân trọng cảm ơn những tình cảm, niềm tin và kỳ vọng của cử tri đối với các ứng cử viên. Các ứng cử viên sẽ nỗ lực, cố gắng, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, tâm huyết vì nhân dân phục vụ, làm sao chất lượng cuộc sống của người dân được tăng lên. Bên cạnh đó, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường là những vấn đề mà cử tri mong mỏi. Trong thời gian tới các ứng cử viên sẽ giải quyết và chuyển tải những những nội dung này đến các sở ngành của Thành phố để ban hành những chính sách hợp lý, phù hợp với yêu cầu phát triển của địa phương.

Minh Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo