Thứ Tư, ngày 21 tháng 10 năm 2020

Quận 9: Xây dựng đội ngũ cán bộ tuyên giáo có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt

Tặng hoa chúc mừng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ban Tuyên giáo Quận ủy các thời kỳ

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 28/7, Quận ủy Quận 9 tổ chức Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 – 01/8/2020). Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM; Lâm Đình Thắng, Bí thư Quận ủy; Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 9.

Trong diễn văn ôn lại truyền thống kỷ niệm 90 năm ngành tuyên giáo của Đảng, Bí thư Quận ủy Quận 9 Lâm Đình Thắng khẳng định: Công tác tuyên giáo có vai trò đặc biệt và trọng yếu trong công tác xây dựng Đảng; tuyên truyền, giáo dục thực hiện nhiệm vụ cách mạng ở mọi thời kỳ. Cùng với quá trình đó, qua hơn 23 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ Quận 9 nói chung và ngành Tuyên giáo nói riêng luôn bám sát nhiệm vụ, nhạy bén trong công tác nắm bắt, dự báo tình hình để xây dựng triển khai thực hiện nhiều giải pháp, trong đó có những đổi mới sát với tình hình thực tiễn như xây dựng các trang mạng xã hội fanpage/zalo “Vùng bưng 6 xã”.

Đặc biệt, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có nhiều cách làm sáng tạo như tổ chức hội thi quay video clip giới thiệu “Gương sáng quanh tôi”, ra mắt chuyên trang điện tử “Quận 9 làm theo Bác”, qua đó được tặng giải III - Giải thưởng Sáng tạo TPHCM lần 1 năm 2019.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, đồng chí Lâm Đình Thắng đề nghị công tác Tuyên giáo cần tiếp tục nắm chắc tình hình, hướng về cơ sở, hướng tới từng đối tượng cụ thể, chủ động thông tin, tăng cường đối thoại, nhân cái đẹp, dẹp cái xấu, phát huy sức mạnh tổng hợp của Nhân dân. Đặc biệt quan trọng là xây dựng đội ngũ cán bộ tuyên giáo có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ để thực hiện tốt hơn nữa mọi nhiệm vụ được giao, qua đó tạo được hình ảnh đẹp để tiếp tục củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân vào sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, nhất là trong thời gian tới, Quận 9 được định hướng phát triển trong khu đô thị sáng tạo phía Đông.

Tại buổi họp mặt, các ý kiến chia sẻ về niềm tự hào trong quá trình thực hiện và phối hợp các nhiệm vụ công tác tuyên giáo, đặc biệt đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm với quá trình 18 năm gắn bó với công tác tuyên giáo đã nhắn nhủ: Trong mọi giai đoạn, mỗi cán bộ làm công tác tuyên giáo cần luôn phải học tập, trao dồi kiến thức. Đặc biệt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công tác tuyên giáo cần rèn luyện các kỹ năng về tìm hiểu nội dung, nắm chắc đối tượng truyền đạt và hướng đến kết quả là góp phần tạo sự đồng thuận...

Dịp này, Quận ủy Quận 9 cũng đã trao giấy khen cho các tập thể có nhiều đóng góp trong công tác tuyên giáo nhân đợt hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác tuyên giáo của Đảng.

Ngọc Quý 


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo