Thứ Sáu, ngày 14 tháng 12 năm 2018

Quận 9: Tuyên dương 11 tập thể và 62 cá nhân điển hình “Dân vận khéo”

Lãnh đạo Quận 9 tặng giấy khen cho các tập thể điển hình Dân vận khéo năm 2018.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 11/10, Quận ủy Quận 9 đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2018) và tuyên dương điển hình "Dân vận khéo" năm 2018. Tham dự có đồng chí Đặng Thị Hồng Liên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống công tác Dân vận của Đảng. Quán triệt sâu sắc những quan điểm, tư tưởng của Đảng về công tác Dân vận, Đảng bộ quận đã tăng cường nhiều giải pháp để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị đối với công tác Dân vận trong tình hình mới. Quan tâm xây dựng, kiện toàn đội ngũ làm công tác Dân vận, đồng thời không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội với phương châm "hướng về cơ sở". Công tác giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được chú trọng thực hiện. Các tổ chức đoàn thể cũng đã phát huy khá tốt vai trò của mình cùng với địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo thiết thực cho diện chính sách, dân nghèo; đặc biệt là việc tham gia đấu tranh hiệu quả, kịp thời với âm mưu, thủ đoạn lôi kéo, kích động, chống phá của các thế lực thù địch, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Thị Hồng Liên, Bí thư Quận ủy đánh giá cao những kết quả mà đội ngũ làm công tác Dân vận của quận đã đạt được, đồng thời đề Ban Dân vận Quận ủy, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị về vai trò to lớn của công tác Dân vận trong tình hình mới; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với các phong trào thi đua yêu nước; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, thực hiện tốt vai trò là người đại diện, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của đoàn viên, hội viên và nhân dân; tăng cường giải pháp thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội; xây dựng và kiện toàn hệ thống tổ chức cán bộ làm công tác dân vận từ quận đến cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; đặc biệt chú trọng củng cố và phát huy tốt vai trò của lực lượng chính trị nòng cốt từ quận đến cơ sở trong tham gia nắm tình hình dư luận và xử lý những vấn đề phức tạp phát sinh.

Dịp này, Quận 9 có 1 tập thể và 2 cá nhân nhận bằng khen thi đua điển hình Dân vận khéo của UBND TP; 2 đồng chí nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận”; Quận ủy tuyên dương 16 tập thể và 26 cá nhân điển hình Dân vận khéo năm 2018.

Ngọc Thắm

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 12/12/2018

* Ngày 12/12, tại TPHCM, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (thuộc Bộ Khoa học - Công nghệ) đã tổ chức toạ đàm “Xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp vùng Nam Bộ”. Tại buổi tọa đàm, đại diện Sở Khoa học - Công nghệ các tỉnh phía Nam đã cùng chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp trong một số công tác, giúp cho các nhà khởi nghiệp trải nghiệm, bổ sung những ý tưởng để có một nền tảng vững chắc. Các nội dung được các đại biểu tập trung thảo luận là nhu cầu về không gian hỗ trợ khởi nghiệp của các địa phương; mục tiêu kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng; các giải pháp hỗ trợ các không gian khởi nghiệp… (Nguyễn Nam)

Tin vắn ngày 11/12/2018

* Ngày 11/12, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (Quận 1), nhóm 5 họa sĩ Mai Nam, Nam Anh, Thống Nguyễn, Nguyễn Duy Nhựt, Nguyễn Thanh Thủy tổ chức triển lãm tranh chủ đề “Hẻm và những miền ký ức”, giới thiệu 47 tác phẩm hội họa thuộc nhiều chất liệu sơn dầu, sơn mài, collage… thể hiện những ký ức mỗi người lưu giữ về những con hẻm trong tuổi thơ hay nơi mình đã từng đi qua. (Ng.Tuyết)

* Sáng 11/12, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng – An ninh TPHCM khai giảng lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh khóa 1 cho 130 cán bộ là trưởng phó phòng ban ở các Bộ, ngành trung ương; Sở ban ngành quận, huyện; cán bộ chủ chốt phường, xã thị trấn trên địa bàn TP. Nội dung đợt cập nhật kiến thức Quốc phòng – An ninh tập trung vào 7 chuyên đề như: Những nội dung mới về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội, dân tộc, tôn giáo gắn liền với quốc phòng an ninh, hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Sự thay đổi chiến lược quốc phòng an ninh của một số nước… (Hữu Tân)

* Sáng 11/12, đoàn đại biểu Ban chỉ huy quân sự (CHQS) Quận 4 do Thượng tá Vũ Trọng Khanh, Chính trị viên Ban CHQS quận dẫn đầu đã đến thăm hỏi, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hữu Tài hiện cư ngụ tại chung cư H3 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4. Thay mặt đoàn, Thượng tá Vũ Trọng Khanh ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, sinh hoạt, cuộc sống của Mẹ, chúc Mẹ sống vui, sống khỏe, vui hưởng tuổi già; đồng thời trân trọng trao 1 phần quà và số tiền 2 triệu đồng phụng dưỡng Mẹ. (Bảo Nghĩa)

* UBND TPHCM vừa có quyết định về công nhận Quận 11 đã thực hiện hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo TPHCM giai đoạn 2016 - 2020 trước thời hạn (mức thu nhập bình quân đầu người trên 21 triệu đồng/người/năm). Đồng thời, giao UBND Quận 11 tiếp tục tập trung chỉ đạo và có kế hoạch hỗ trợ, chăm lo cho các hộ mới vượt chuẩn nghèo tổ chức sản xuất làm ăn, ổn định cuộc sống, không để tái nghèo và bảo đảm giảm nghèo bền vững. (Đình Lý)