Thứ Tư, ngày 3 tháng 6 năm 2020

Quận 9: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”

Lãnh đạo Quận 9 tặng bằng khen của UBND TP cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 29/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Quận 9 tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020. Tham dự có các đồng chí: Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GDĐT TPHCM; Đặng Thị Hồng Liên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, năm học 2018-2019 đã kết thúc thắng lợi, với sự nỗ lực thi đua thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm học, ngành giáo dục đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về phát triển giáo dục và đạt được nhiều thành tích đáng biểu dương. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2019 đã cơ bản hoàn thành về tỉ lệ huy động học sinh đầu cấp đạt 100%, hiệu suất đào tạo ngày càng được nâng cao, công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được quan tâm đầu tư và thực hiện có hiệu quả.

Phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” luôn được ngành giáo dục và các đơn vị quan tâm thực hiện bằng nhiều giải pháp tích cực. Đặc biệt công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh năng khiếu, học sinh giỏi tiếp tục được duy trì và phát triển ở các cấp học. Việc dạy và học Toán, Khoa học, tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam đã được triển khai thực hiện ở nhiều trường để từng bước tiếp cận với việc xây dựng trường tiên tiến hiện đại, tạo điều kiện tốt cho học sinh được tiếp cận với chương trình quốc tế được phụ huynh học sinh ủng hộ cao.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đồng chí Đặng Thị Hồng Liên đề nghị ngành giáo dục cần chú trọng phát triển quy mô, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, thực hiện những giải pháp đột phá và những giải pháp lâu dài nhằm phát triển sự nghiệp GDĐT. Bên cạnh đó, ngành giáo dục phải tiếp tục triển khai có hiệu quả, sáng tạo việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; các phong trào thi đua của Bộ GDĐT, của Thành phố gắn với đặc thù của ngành góp phần nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp của nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; gắn phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mái trường em sạch đẹp – văn minh” với nội dung “Xây dựng đô thị văn minh công dân thân thiện” mà thành phố đang thực hiện; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới phương pháp quản lý, giảng dạy và học tập; tiếp tục đổi mới công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; tổ chức tốt các kì thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Nhân dịp này, Bộ GDĐT đã tặng bằng khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; UBND TP tặng Cờ thi đua cho 5 tập thể và tặng bằng khen cho 22 tập thể và 59 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019; UBND Quận 9 tặng bằng khen cho 40 cá nhân đạt giải hội thi giáo viên dạy giỏi cấp quận và công nhận 244 cá nhân được danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019. 

Bùi Hiệp Thọ

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo