Thứ Bảy, ngày 6 tháng 6 năm 2020

Quận 9: Tăng cường công tác vận động nhân dân không xả rác ra đường và kênh rạch

Quang cảnh hội nghị giao ban chuyên đề với Bí thư chi bộ khu phố.

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 25/7, Quận ủy Quận 9 tổ chức hội nghị giao ban chuyên đề với Bí thư chi bộ khu phố về cách làm, kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện Chỉ thị 19 của Ban thường vụ Thành ủy về cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Đặng Thị Hồng Liên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 9; Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Lê Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch UBND quận.

Theo báo cáo đề dẫn của Ban Dân vận Quận ủy, trong thời gian qua Bí thư chi bộ các khu phố đã thể hiện được vai trò lãnh đạo đối với công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện Chỉ thị 19 của Ban Thường vụ Thành ủy về cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”. Qua 8 tháng triển khai thực hiện, tình hình vệ sinh môi trường trên địa bàn quận nhìn chung có cải thiện; việc thực hiện tổng vệ sinh định kỳ ở các khu dân cư đã tác động tích cực đến nhận thức của một bộ phận người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường. Một số mô hình cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường đã được hình thành và từng bước phát huy hiệu quả.

Đặc biệt, đã cải tạo 9 điểm tồn đọng rác thành không gian xanh và khu vực sinh hoạt cộng đồng cho người dân, thanh thiếu nhi.

Tại hội nghị, các đồng chí Bí thư chi bộ khu phố đã trình bày tham luận, trực tiếp chia sẻ những cách làm, kinh nghiệm và nêu lên những thuận lợi, khó khăn liên quan đến các vấn đề: việc tổ chức sinh hoạt chi bộ định kỳ lồng ghép nội dung thực hiện Chỉ thị 19 của Ban Thường vụ Thành ủy; giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, công tác vận động người dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường; giải pháp để người dân không vứt rác bừa bãi ra đường và kênh rạch….

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Cao Văn Minh đánh giá cao vai trò trách nhiệm trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của các chi bộ khu phố; đề cao vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong việc quyết định đến chất lượng, hiệu quả của cuộc vận động. Đồng chí đề nghị Đảng ủy 13 phường, chi bộ khu phố tiếp tục tuyên truyền, quán triệt Chỉ thị 19 của Ban Thường vụ Thành ủy, Công văn số 647 của Ban Thường vụ Quận ủy về thực hiện cuộc vận động nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về tầm quan trọng của cuộc vận động này. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, tổ chức các đợt phát động nhân dân xả rác đúng nơi quy định, bảo vệ môi trường, gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phong trào “Vì thành phố văn minh -  sạch đẹp - an toàn”. Cần chú trọng xây dựng các mô hình, cách làm hay, hiệu quả trong tuyên truyền vận động người dân, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị thực hiện tốt cuộc vận động không xả rác ra đường và kênh rạch. Tổ chức sơ kết, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có sáng kiến, có việc làm cụ thể thiết thực nhằm tạo sự lan tỏa sâu rộng.

Bùi Hiệp Thọ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo