Thứ Sáu, ngày 15 tháng 1 năm 2021

Quận 9: Nhiều mô hình cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường được duy trì và thực hiện thường xuyên

(Thanhuytphcm.vn)  - Ngày 24/10, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Quận 9 tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 19 của Ban thường vụ Thành ủy về cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố; Cao Văn Minh, Phó  Bí thư Thường trực Quận ủy; Lê Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch UBND quận.

Qua một năm hệ thống MTTQ quận thực hiện tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia Chỉ thị 19 của Ban Thường vụ Thành ủy về cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”, tình hình vệ sinh môi trường trên địa bàn quận được cải thiện rõ rệt.

Việc thực hiện tổng vệ sinh định kỳ ở các khu dân cư đã tác động tích cực đến nhận thức của một bộ phận người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường. Một số mô hình cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường đã được duy trì và thực hiện thường xuyên, từng bước phát huy hiệu quả. Nhiều bãi rác tự phát trở thành công viên, vườn hoa, khu vực sinh hoạt cho người dân và thanh thiếu nhi; việc vẽ tranh xóa quảng cáo, rao vặt hàng chục bức tường cũ đã tạo mỹ quan tại các khu phố.

Đặc biệt là công tác vận động người dân phân loại rác thải rắn tại nguồn, đến nay có nhiều chuyển biến tích cực, đã hình thành thói quen phân loại rác tại nhiều hộ gia đình và các tổ thu gom rác dân lập; các đơn vị hành chính sự nghiệp không sử dụng nước uống đóng chai nhựa dùng một lần kể cả trong hội nghị đông người…

Dịp này MTTQ quận đã tặng giấy khen cho 30 tập thể có nhiều thành tích trong công tác thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy năm 2019 (ảnh).

Lâm Đức Nhiều


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo