Thứ Sáu, ngày 15 tháng 1 năm 2021

Quận 9: Ngành điện lắng nghe ý kiến nhân dân để hoàn thiện và phát triển

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 31/10, UBND Quận 9 phối hợp Công ty Điện lực Thủ Thiêm tổ chức hội nghị ngành điện gắn bó với chính quyền địa phương, lắng nghe ý kiến nhân dân để hoàn thiện và phát triển năm 2019. Đến dự có đồng chí Lê Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch UBND Quận 9.

Trong thời gian qua, công tác nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng sử dụng điện có những bước cải thiện đáng kể, thời gian giải quyết dịch vụ rút ngắn, tổng đài trung tâm chăm sóc khách hàng tổng công ty Điện lực TPHCM 1900545454 đã giúp người dân hạn chế đi lại nhưng vẫn hoàn thành việc đăng ký các dịch vụ với điện lực; hình thức thanh toán tiền điện được mở rộng tạo sự tiện lợi và an toàn cho khách hàng; đến nay, trên địa bàn Quận 9 đã có 5.423 nhà trọ được cấp định mức điện cho công nhân, người lao động với tổng số người thuê nhà để ở là 95.659 người; công tác đảm bảo cung cấp điện và an toàn hệ thống điện được công ty đầu tư hàng năm.

Tại hội nghị, có 20 ý kiến đóng góp của khách hàng đã được lãnh đạo công ty giải đáp cụ thể. Nội dung ý kiến xoay quanh các vấn đề như: hệ thống dây điện, viễn thông còn chằng chịt; an toàn phòng cháy chữa cháy; cải thiện chất lượng tổng đài chăm sóc khách hàng; công tác kiểm tra, bảo trì hệ thống, thiết bị điện;…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch UBND Quận 9 đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực khắc phục của Công ty Điện lực Thủ Thiêm với những ý kiến đóng góp của người dân. Đồng chí cũng đề nghị công ty nghiêm túc tiếp thu tiếp thu ý kiến phản ánh của người dân, lắng nghe nguyện vọng, giải quyết kịp thời nhu cầu, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân. Công tác bảo vệ các công trình hành lang an toàn điện cần được quan tâm, thường xuyên kiểm tra hệ thống điện, đảm bảo an toàn về điện. Công tác vận động người dân tham gia chương trình “Gia đình tiết kiệm điện” cần được thực hiện thường xuyên bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thu hút nhiều người dân tham gia. Về phía người dân cần sử dụng điện tiết kiệm, có hiệu quả, sử dụng các thiết bị điện đảm bảo an toàn, chất lượng, hạn chế nguy cơ hỏa hoạn về điện.

Dịp này, Công ty Điện lực Thủ Thiêm đã trao 50 triệu đồng cho quỹ “Vì người nghèo” cho đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 9.

Bùi Hiệp Thọ

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo