Thứ Hai, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Quận 8: Trao 200 phần quà hỗ trợ đồng bào dân tộc Hoa khó khăn

Trao quà hỗ trợ đến đồng bào người Hoa có hoàn cảnh khó khăn

(Thanhuytphcm.vn) -  Ngày 17/9, Hội Chữ thập đỏ Quận 8 đã phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 8 tổ chức chương trình trợ giúp nhân đạo hỗ trợ đồng bào người Hoa bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Nguyễn Hoàng Ân; Thượng tọa Thích Huệ Công, quyền Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 8, trụ trì Chùa Long Hoa; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 8 Nguyễn Quốc Minh.

Chương trình đã thực hiện trao tặng 200 túi hàng gồm gạo, mì, trứng, gia vị,… mỗi túi trị giá 300.000 đồng cùng với bao thư tiền mặt 200.000 đồng đến các hộ người Hoa có hoàn cảnh khó khăn tại các phường 10, 11, 12, 13, 14 Quận 8. Tổng giá trị thực hiện chương trình là 200 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Nguyễn Hoàng Ân cho biết đây là hoạt động xã hội nhân đạo thiết thực được Hội Chữ thập đỏ Quận 8 triển khai kịp thời hỗ trợ người yếu thế, đặc biệt là người dân tộc Hoa bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong suốt thời gian qua, giúp họ vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống.

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Nguyễn Hoàng Ân cũng đã ân cần thăm hỏi, động viên người dân an tâm chấp hành nghiêm các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ cũng như các chính sách phòng chống dịch của chính quyền địa phương như khuyến cáo 5K, phương châm “ai ở đâu thì ở yên đó”, đồng thời vận động những người xung quanh cùng đồng lòng, đoàn kết, sẻ chia, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Được biết, hơn 3 tháng qua Hội Chữ thập đỏ Quận 8 cùng với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 8 và Chùa Long Hoa đã phối hợp chăm lo hơn 20.000 túi an sinh xã hội đến người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn với tổng kinh phí hơn 14 tỷ đồng.

Ngọc Hoa


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo