Chủ Nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Quận 7: Vui Tết Trung thu cùng thiếu nhi vượt qua dịch bệnh

Lãnh đạo Quận 7 tặng quà cho các em thiếu nhi đang điều trị Covid-19 tại Khu cách ly tập trung Trường Tiểu học Lê Văn Tám.

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 21/9 sẽ là tối khó quên với hơn 30 thiếu nhi đang được điều trị tại Khu cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám. Đặc biệt bởi vì đây là lần đầu tiên các em được đón Trung thu trong một hoàn cảnh không mong muốn nhưng lại đầm ấp, vui vẻ với sự quan tâm, chăm lo của chính quyền Quận 7, thông qua chương trình “Vui Tết Trung thu cùng thiếu nhi vượt qua đại dịch”.

Ngay từ sớm, các đoàn viên, tình nguyện viên đã có mặt trang trí sân khấu, treo những chiếc đèn ông sao để tạo một không gian đậm chất Trung thu cho các em. Gần đến giờ chương trình diễn ra, trời đổ mưa. Tuy nhiên, điều đó không làm chùn bước những người tổ chức, và các tình nguyện viên vẫn miệt mài trang trí, sắp đặt mọi thứ để các em có được một đêm Trung thu thật sự ấm áp, vui vẻ, tạm quên đi những mệt mỏi của bệnh tật.

Đúng 18 giờ, chương trình chính thức bắt đầu. Vẫn là những tiết mục múa lân, ca hát, xiếc, ảo thuật như thường lệ nhưng hôm nay lại thật sự đặc biệt. Bởi tất cả những người tham gia biểu diễn đều khoác lên mình bộ đồ bảo hộ. Họ không ngại vất vả, nguy cơ lây nhiễm mà vẫn cháy hết mình cùng giao lưu, biểu diễn các tiết mục và vui chơi với các thiếu nhi là bệnh nhân đang được điều trị. Bên trong sảnh, các em đeo khẩu trang, ngồi ngay ngắn chăm chú theo dõi từng tiết mục, thỉnh thoảng lại vỗ tay, hò reo, ánh mắt ánh lên niềm hân hoan, thích thú. Các em còn hào hứng tranh nhau trả lời những câu hỏi giao lưu của chú Cuội, chị Hằng để giành lấy những phần quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên tinh thần. Một khung cảnh đêm Trung thu hết sức lạ lẫm nhưng lại rất đỗi ấm áp, tràn đầy tình yêu thương, thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương đối với thiếu nhi nói riêng và các bệnh nhân đang điều trị Covid-19 nói chung, cùng nhau chiến thắng bệnh tật.

Các thiếu nhi hào hứng tham gia trả lời những câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra. Các thiếu nhi hào hứng tham gia trả lời những câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND Quận 7 Nguyễn Thị Bé Ngoan đã thăm hỏi sức khỏe, động viên các em và các bệnh nhân đang điều trị tại Khu cách ly tập trung Trường Lê Văn Tám, gửi lời chúc một đêm Trung thu an lành, động viên các bệnh nhân cố gắng điều trị, chăm sóc sức khỏe thật tốt để vượt qua bệnh tật, quay về cuộc sống bình thường. Đồng chí cũng khẳng định, Quận 7 sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ tối đa cả về y tế lẫn động viên tinh thần để giúp các bệnh nhân mau chóng khỏi bệnh.

Dịp này, lãnh đạo Quận đã gửi những chiếc đèn lồng, cùng các phần quà đến các em thiếu nhi đang điều trị Covid-19. Đại diện Bộ Tư lệnh TP và Sư đoàn 302 (Quân khu 7) cũng tặng những phần quà thay lời chúc và động viên các em thiếu nhi sớm vượt qua dịch bệnh.

Trước đó, UBND Quận 7, MTTQ và các đoàn thể cũng tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà Trung thu cho tất cả các em thiếu nhi đang điều trị Covid-19 tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn quận.

Gia Bảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo