Thứ Sáu, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Quận 7: Tuyên dương Hoa việc thiện năm 2021 và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh

Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận quà hỗ trợ

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 11/12, Hội Chữ thập đỏ Quận 7 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội, phong trào hiến máu tình nguyện và tuyên dương Hoa việc thiện năm 2021. Tham dự có Giám đốc Trung tâm hiến máu TPHCM Trần Thị Thắm; Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 7 Nguyễn Văn Tuyền.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Quận 7 Nguyễn Văn Lân cho biết, với phương châm phát huy truyền thống đoàn kết nhân ái, năng động sáng tạo, nòng cốt trong sự nghiệp nhân đạo, trong những năm qua, Hội CTĐ Quận 7 đã thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Quận ủy, UBND quận trong việc công tác vận động chăm lo cho người nghèo, các hoàn cảnh dễ bị tổn thương vượt qua khó khăn, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, phát huy tốt vai trò nòng cốt trong sự nghiệp nhân đạo của Hội. Các hoạt động truyền thông, chăm lo đời sống, sức khỏe của nhân dân, nhất là người có công, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã đi vào nề nếp và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Hội CTĐ Quận 7 đã xây dựng các mô hình như “Tết vì người nghèo”, Câu lạc bộ hiến máu 350ml, 450ml, Hũ gạo tình thương; kết hợp giữa công tác xây dựng phát triển Hội và vận động nhân dân tham gia công tác xã hội - nhân đạo.

Nhiều tổ chức cá nhân cùng đồng hành với Hội để chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài quận, đặc biệt trong tháng nhân đạo, Hội đã tổ chức các hoạt động trao tặng quà, tổ chức bữa ăn dinh dưỡng và tặng quà cho các cụ già, trao các suất ăn sáng, hỗ trợ tiền mặt cho các trường hợp bệnh nặng có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ phương tiện đi lại, xây dựng mới và sửa chữa nhà tình thương...

Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua, Hội CTĐ Quận 7 đã phối hợp cùng với các nhà hảo tâm hỗ trợ trực tiếp đến những hộ gia đình bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 về tiền, lương thực, thực phẩm, rau, củ, quả đến cho những hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; vận động doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ tiền, vật tư y tế cho hoạt động của tổ oxy yêu thương Hội CTĐ quận được 80 bình oxy, 212 đồng hồ oxy; 70 máy đo nồng độ oxy SpO2 cấp cho trạm y tế phường và các khu cách ly y tế trị; vận động và phối hợp hỗ trợ 30 tấn rau củ quả, bánh mỳ, bánh trung thu và các loại bánh, sữa…. cho các lực lượng trực chốt, bệnh viện quận 7, bệnh viên dã chiến, bệnh viên Tân Hưng, các hộ thuê trọ, các cháu bị F0 đang điều trị tại các điểm các ly… trao tặng quà cho những cụ già neo đơn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch.

Năm 2021, Hội CTĐ Quận 7 đã tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 821 lượt người, đã trao 53 thẻ BHYT cho dân nghèo, giới thiệu mổ mắt cho 6 người có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm 2021, Hội đã tổ chức được 31 đợt hiến máu, đạt 4.037 lượt người hiến máu, trong đó: loại 250 ml là 1.265 ca, loại 350 ml là 2.460 ca, loại 450ml  là 312 ca.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ Quận 7 đã tổ chức trao kỷ niệm chương tuyên dương các tập thể cá nhân gương điển hình ”Hoa việc thiện” năm 2021; khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, trong phòng chống dịch Covid-19, hiến máu tình nguyện.

Tại buổi lễ, ông Noriakia Sakamoto, Tổng Giám đốc Công ty TNHH thiết kế Renesas Việt Nam phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Quận 7 trao tặng 19 chiếc Ipad và học bổng, quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có bố hoặc mẹ mất trong đợt dịch Covid-19 với tổng trị giá 132.508.000 đồng.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo