Thứ Ba, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Quận 7: Tri ân các tình nguyện viên đã hỗ trợ kiểm soát dịch Covid-19

Lãnh đạo Quận 7 tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hỗ trợ phòng, chống dịch

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 30/9, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Quận 7 tổ chức tri ân và khen thưởng các y bác sĩ tình nguyện, các đoàn công tác của Đại học Y tế công cộng và Đại học Nguyễn Tất Thành đã tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại Quận. Đến tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Tuyền, Trưởng ban Dân vận Quận ủy’ Nguyễn Dũng Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận; Nguyễn Thị Bé Ngoan, Phó Chủ tịch UBND Quận.

Ngay khi dịch Covid-19 vừa bùng phát, Quận 7 đã chủ động kêu gọi 34 y bác sĩ tình nguyện và tiếp nhận 192 tình nguyện viên là giảng viên, sinh viên Trường Đại học Y tế công cộng và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Lực lượng này đã tích cực hỗ trợ Quận thực hiện nhiều nhiệm vụ như thăm khám, điều trị, theo dõi và tư vấn sức khỏe cho F0 cách ly tại nhà và người dân sinh sống trong các khu vực phong tỏa; tham gia cấp cứu, xử lý các trường hợp cần sơ cứu, vận chuyển F0 tại các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà đến các cơ sở thu dung điều trị; lấy mẫu xét nghiệm Covid-19; tiếp nhận thông tin người dân cần hỗ trợ y tế và hỗ trợ tư vấn online; tham gia tại các trạm y tế lưu động 10 phường... Sự hỗ trợ nhiệt tình, hiệu quả của lực lượng này đã góp phần giúp Quận 7 sớm kiểm soát được dịch.

Tham gia hỗ trợ Quận 7 ngay từ những ngày đầu khi dịch bùng phát mạnh, bác sĩ Võ Việt Hản chia sẻ: “Khoảng thời gian thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch tại Quận 7 tuy có khó khăn, vất vả nhưng lại vô cùng quý báu đối với tôi. Nó đã để lại cho tôi nhiều trải nghiệm khó quên, giúp tôi có thêm những người bạn mới, nhiều kinh nghiệm có giá trị trong nghề. Đặc biệt, tôi cũng rất cảm kích trước sự giúp đỡ nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao của lãnh đạo Quận đã giúp chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Bé Ngoan gửi lời tri ân sâu sắc đến các y bác sĩ, tình nguyện viên của Trường Đại học Y tế công cộng và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã hỗ trợ Quận kiểm soát được dịch. Đồng chí cho biết, Quận đã vận động một số y, bác sĩ tình nguyện tiếp tục tham gia hỗ trợ chăm sóc và điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện Dã chiến điều trị Covid-19 Quận 7 số 1. Đây là niềm tin, nguồn động viên to lớn để Quận tiếp tục giữ vững thành tích đã đạt được, tiếp tục đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn.

Dịp này, UBND Quận 7 đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 53 cá nhân và biểu dương 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hỗ trợ phòng, chống dịch tại Quận.

Gia Bảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo