Chủ Nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Quận 7: Trao tặng 85 thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Phó Chủ tịch UBND Quận 7 Nguyễn Thị Bé Ngoan trao tặng laptop cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 20/10, Quận 7 tổ chức trao tặng thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2021 - 2022. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Dũng Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận; Nguyễn Thị Bé Ngoan, Phó Chủ tịch UBND Quận.

Tại chương trình, lãnh đạo Quận 7 cùng các nhà hảo tâm đã trao tặng 85 máy tính bảng và laptop trị giá 380 triệu đồng cho 85 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Các phần quà do Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận vận động các mạnh thường quân hỗ trợ nhằm kịp thời, chia sẻ, giúp đỡ học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tiếp thêm động lực giúp các em vượt qua khó khăn, tiếp tục đến trường học tập tốt.

Đồng chí Nguyễn Thị Bé Ngoan gửi lời tri ân đến các mạnh thường quân đã luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương để chăm lo các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, mong muốn các em sử dụng hiệu quả các trang thiết bị cho việc học trực tuyến, giữ gìn món quà này thật cẩn thận để phục vụ việc học tập của các em. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn thầy cô, phụ huynh sẽ luôn đồng hành, giúp đỡ các em trong việc sử dụng trang thiết bị cũng như trong việc học trực tuyến.

Em Bùi Lan Phương Anh, học sinh lớp 4/3 Trường Tiểu học Phù Đổng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (hiện em ở với ba tại khu nhà trọ) chia sẻ: “Mỗi khi ba đi làm, ba gửi con cho một người quen và con mượn máy của người quen để học. Con rất vui khi nhận được món quà này vì việc học tập của con sẽ tốt hơn, con được nhìn màn hình lớn hơn. Ba của con cũng sẽ đỡ vất vả hơn…”.  

Trần Hiển


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo