Thứ Ba, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Quận 7: Trao tặng 12.000 bộ kit test nhanh Covid-19 cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn

Lãnh đạo Quận trao tặng kit test phòng Covid-19 cho các các trường học

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 17/2, Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 7 đã tổ chức chương trình trao tặng kit test nhanh Covid-19 cho các trường học trên địa bàn quận. Đến dự các các đồng chí: Nguyễn Thị Bé Ngoan, Phó Chủ tịch UBND Quận; Hồ Văn Dòn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận; Đặng Nguyễn Thịnh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận.

Đợt này, Quận 7 đã trao tặng 12.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn (4.500 bộ kit test cho các trường mầm non và 7.500 bộ kit test cho các trường tiểu học) để các trường sẵn sàng xử lý tình huống khi có ca nghi nhiễm tại trường, theo đúng quy định tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Quận.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Bé Ngoan đề nghị các thầy cô giáo tích cực tuyên truyền cho học sinh và phụ huynh thực hiện tốt quy định 5K của Bộ Y tế và các quy định khác khi trẻ đến trường học trực tiếp. Bên cạnh đó, các thầy cô phải nắm bắt kịp thời các thông tin, quy định, hướng dẫn để có những giải pháp, tổ chức thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thông qua việc trao tặng kit test, đồng chí Nguyễn Thị Bé Ngoan nhắn ngủ các thầy cô sử dụng một cách hiệu quả để kịp thời tầm soát, phát hiện, cách ly đối với các ca nghi nhiễm, các ca F0, đặc biệt đối với đội ngũ cán bộ, nhân viên, giáo viên, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo trong hệ thống trong trường học.

Trần Hiển


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo