Thứ Sáu, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Quận 7: Trao 500 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ hỗ trợ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 7 Nguyễn Dũng Hùng trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 18/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 7 tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ năm học 2021 – 2022. Đến tham dự có các đồng chí: Nguyễn Dũng Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận; Hồ Văn Dòn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận; Đỗ Thị Cẩm Tuyến, Trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội Quận.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Văn Dòn cho biết, việc tổ chức trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ là việc làm thường niên, thể hiện sự quan tâm của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quận cùng chung tay chăm lo, hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện để tiếp tục đến trường. Đặc biệt, trong năm 2021, do sự ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, nhiều em học sinh đã gánh chịu nỗi đau to lớn vì mất cha, mẹ do dịch. Thấu hiểu điều đó, thời gian qua, Quận 7 đã tích cực triển khai nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho các em bằng các suất học bổng, các phần kinh phí hỗ trợ, vận động mạnh thường quân trao tặng 85 bộ máy vi tính, máy tính bảng để các em có điều kiện học online. Thời gian tới, Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận sẽ thực hiện nhiều hình thức hỗ trợ để giúp xoa dịu phần nào nỗi đau mất mát người thân do dịch, giúp các em ổn định tinh thần, tiếp tục con đường học vấn.

Trong năm học 2021 – 2022, Quận sẽ trao 500 suất học bổng Nguyễn Hữu THọ cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và các em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 với tổng kinh phí 937 triệu đồng, được trích từ nguồn Quỹ Vì Người nghèo Quận. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19, tránh tụ tập đông người, Ban Tổ chức đã trao tượng trưng cho 61 em học sinh, sinh viên phường Tân Phú; các trường hợp còn lại sẽ được trao trực tiếp tại các phường.

 

 

Gia Bảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo