Chủ Nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Quận 7: Thấm đượm tình quân dân qua 2 tháng hỗ trợ phòng, chống dịch

Lãnh đạo Quận 7 tặng giấy khen cho cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 302.

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 19/10, Quận 7 tổ chức buổi chia tay lực lượng tăng cường tham gia phòng chống dịch để các cán bộ, chiến sĩ trở về đơn vị. Tham dự buổi chia tay có các đồng chí: Nguyễn Dũng Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 7; Trần Quốc Xuân, Phó Chủ tịch UBND Quận; Thượng tá Nguyễn Phước Trung Hậu, Phó Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn 302.

Từ những ngày giữa tháng 8, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 302 (Quân khu 7) đã đến TPHCM hỗ trợ chính quyền, nhân dân phòng chống dịch; riêng tại Quận 7 đã đón nhận 122 cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn. Khoảng thời gian 2 tháng tuy không dài nhưng đã để lại biết bao nghĩa tình quân dân sâu đậm.

Chị Lê Thị Hóa (phường Tân Phong) cho biết: “Trong thời gian khó khăn do sự bùng phát của dịch, khi nghe tin Bộ Tư lệnh Quân khu 7 quyết định cử lực lượng chi viện, người dân TP rất trông chờ màu áo xanh của các chú bộ đội đến hỗ trợ. Người dân TPHCM nói chung và Quận 7 nói riêng cảm ơn rất nhiều các chú bộ đội đã đến hỗ trợ. Những việc làm của các chú bộ đội sẽ mãi là kỷ niệm đẹp in sâu trong mỗi người dân và hy vọng tình cảm đó sẽ theo mãi các chú bộ đội để tiếp tục cống hiến xây dựng, bảo vệ đất nước”.

Theo Thượng tá Nguyễn Phước Trung Hậu, đợt dịch lần 4 đã bùng phát mạnh mẽ, lan rộng, ảnh hưởng đến kinh tế, sức khỏe, đời sống của người dân. Trước tình hình đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã tăng cường cho TP hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ bộ đội của các đơn vị và nhiều phương tiện, trang thiết bị, y tế.

Tại Quận 7, trong gần 2 tháng hỗ trợ, cán bộ chiến sĩ của Sư đoàn đã nhận được sự hỗ trợ, chăm lo chu đáo của Quận cả về điều kiện công tác cũng như về cơ sở vật chất sinh hoạt. Từ đó, các đồng chí đã tích cực tham gia và hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ như tuần tra, chốt chặn, kiểm soát, hỗ trợ xét nghiệm, tiêm ngừa, tư vấn sức khỏe, vận chuyển các túi an sinh, lương thực thực phẩm cho người dân, đi chợ giúp dân...

Với sự nỗ lực, đoàn kết của cả hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang và nhân dân, Quận 7 là một trong những quận đầu tiên của TP kiểm soát được dịch và đang khẩn trương phục hồi kinh tế. “Điều may mắn và tự hào là tất cả cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn khi thực hiện nhiệm vụ đều không có trường hợp nào nhiễm bệnh. Tôi tin rằng những hình ảnh đẹp của bộ đội sẽ để lại trong lòng nhân dân và cũng chính những tình cảm quý mến đó sẽ là động lực để mỗi cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn cố gắng rèn luyện để phục vụ nhân dân tốt hơn", Thượng tá Nguyễn Phước Trung Hậu chia sẻ.

Dịp này, UBND Quận 7 đã khen thưởng 2 tập thể, 41 cá nhân và biểu dương 81 cán bộ, chiến sĩ thuộc Sư đoàn 302 đã hỗ trợ tích cực trong công tác phòng, chống dịch của Quận.

Gia Bảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo