Thứ Ba, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Quận 7 ra mắt chương trình “Tìm kiếm và phát triển tài năng thể thao”

Các đơn vị ký kết phối hợp triển khai Chương trình “Tìm kiếm và phát triển tài năng thể thao”. (Ảnh: H.Triều)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 26/4, Trung tâm TDTT Quận 7, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm đào tạo thể thao D7 Sports Park phối hợp triển khai chương trình “Tìm kiếm và phát triển tài năng thể thao”. Đây là một mô hình thí điểm xã hội hóa trong đào tạo thể thao học đường, góp phần đổi mới giáo dục thể chất và thể thao trường học, phát hiện và đào tạo năng khiếu và tài năng thể thao và gắn kết giữa thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao.

Với sự ra mắt chính thức chương trình ý nghĩa này, Ban tổ chức mong muốn hỗ trợ các học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên ở các cấp học trên địa bàn Quận 7 nói riêng và TPHCM nói chung có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần thông qua hoạt động thể dục thể thao. Chương trình sẽ phát hiện những học sinh có năng khiếu ở các môn thể thao, thiết kế chương trình hỗ trợ đào tạo phù hợp, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp cho đội tuyển thể thao quận, thành phố và cao hơn là quốc gia.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương, Giám đốc Trung tâm đào tạo Thể thao D7 Sports Park nhấn mạnh, “Tìm kiếm và phát triển tài năng thể thao” là một trong chuỗi chương trình “SPORTS TALENT” sẽ triển khai trong thời gian tới nhằm hỗ trợ các em học sinh, sinh viên TPHCM tiếp cận cơ hội phát triển toàn diện về thể chất. D7 Sports Park là đơn vị có chức năng về đào tạo phát triển thể thao học đường và cộng đồng. Bên cạnh đó, Trung tâm đang là thành viên chính thức của Liên đoàn Bóng đá và Liên đoàn Bóng rổ TPHCM với đội ngũ HLV bóng đá, bóng rổ… trong và ngoài nước có kinh nghiệm, kỹ thuật và chất lượng đáp ứng nhu cầu luyện tập thể thao ở nhiều cấp học khác nhau.

Theo ông Trần Văn Ly, Giám đốc Trung tâm TDTT Quận 7, thực tế công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học còn gặp nhiều khó khăn, đội ngũ giáo viên thể chất, HLV tại các trường còn hạn chế về lượng và chất; trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động thể thao tại các cấp học của trường học còn thiếu và chưa đảm bảo chất lượng. Do vậy, cùng với sự chung tay của ba đơn vị Trung tâm TDTT Quận 7, Phòng Giáo Dục và Đào Tạo, Trung tâm đào tạo thể thao D7 Sports Park, kỳ vọng mở ra những cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên các cấp học trên địa bàn Quận 7 và TPHCM phát triển toàn diện về mặt thể chất, theo đuổi đam mê với các bộ môn thể thao.

Đội bóng rổ Saigon Heat thi đấu biểu diễn tại chương trình, lan tỏa niềm đam mê bóng rổ. Đội bóng rổ Saigon Heat thi đấu biểu diễn tại chương trình, lan tỏa niềm đam mê bóng rổ.

Về phía D7 Sports Park sẽ hỗ trợ công tác đào tạo thể thao học đường và tư vấn dinh dưỡng cho các trường, đăng cai các giải thi đấu thể thao bóng đá, bóng rổ của quận - thành phố; tổ chức các lớp đào tạo tài năng các bộ môn thể thao như bóng đá, bóng rổ. Đơn vị cũng cam kết sẽ hỗ trợ kêu gọi tài trợ trang thiết bị tập luyện, trang phục thể thao, kinh phí phát triển và duy trì đội tài năng quận, đội tài năng của các trường công lập trên địa bàn. Đồng thời, Trung tâm cũng sẽ giành nhiều suất học bổng cho tài năng thể thao diện nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Trung tâm TDTT Quận 7 cũng tổ chức Lễ xuất quân đoàn vận động viên thể thao của Quận 7 tham dự SEA Games 31. Năm vận động viên là Trần Hồ Duy, Trần Minh Tuấn, Huỳnh Văn Tuấn và Lương Jeremie lần lượt tham gia ở bốn môn thi là Taekwondo, Đua Thuyền, Kick Boxing và Bơi lội. Ban tổ chức đã trao tặng các phần quà nhằm để động viên tinh thần các vận động viên trước khi thi đấu.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao các phần quà và học bổng cho ba VĐV thể thao có cha mẹ mất vì Covid-19, và 17 HLV, vận động viên tài năng thể thao Quận 7 có hoàn cảnh khó khăn. Đây là sự khích lệ, động viên các bạn học sinh yêu thích thể thao, có năng khiếu về các môn thể thao có cơ hội để theo đuổi niềm đam mê trở thành vận động viên chuyên nghiệp trong tương lai.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo