Thứ Sáu, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Quận 7: Mong người dân đồng hành để có thêm nhiều tuyến hẻm khang trang

Chủ tịch UBND Quận 7 Hoàng Minh Tuấn Anh phát biểu tại Hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 30/11, UBND Quận 7 tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND Quận  với người dân địa phương bằng hình thức trức tuyến với điểm cầu chính tại UBND Quận và 10 điểm cầu tại các phường.

Tại Hội nghị, đại diện UBND Quận và Phòng Quản lý đô thị đã lần lượt thông tin đến người dân về tình hình thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội trong 9 tháng đầu năm 2021 và kết quả thực hiện Nghị quyết 01-NQ/QU của Quận ủy về vận động nhân dân hiến đất mở rộng hẻm (giai đoạn 2020 - 2025) trên địa bàn. Từ đó, người dân ở các điểm cầu đã kiến nghị nhiều vấn đề, trong đó chủ yếu liên quan đến việc hiến đất mở rộng và nâng cấp hẻm.

Trả lời ý kiến của người dân, đồng chí Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND Quận, bày tỏ sự trân quý, cảm nhận sâu sắc với sự chia sẻ và đồng hành của người dân cùng với chính quyền trong việc hy sinh quyền lợi riêng để hiến đất mở rộng và nâng cấp hẻm thời gian qua. Đồng chí tin tưởng rằng với sự đồng lòng đó sẽ hoàn thành tất cả mọi việc, không chỉ dừng lại ở việc hiến đất mở rộng hẻm.

Liên quan đến ý kiến của người dân về hỗ trợ các thủ tục pháp lý sau khi hiến đất, đồng chí Hoàng Minh Tuấn Anh khẳng định chính quyền sẽ hỗ trợ người dân tối đa đối với các việc tách thửa, cấp giấy phép xây dựng, điều chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, di dời điện nước... sau khi đã hiến đất. “UBND Quận giao Phòng Quản lý đô thị và UBND 10 phường là đầu mối tiếp nhận các hồ sơ có liên quan và hỗ trợ hết sức, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho bà con", đồng chí cho biết.

Đối với ý kiến về chính sách đối với những hộ dân đầu hẻm, chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ việc hiến đất nâng cấp hẻm, đồng chí Hoàng Minh Tuấn Anh thông tin, Quận 7 đã mạnh dạn kiến nghị UBND TP giao UBND Quận thẩm quyền xem xét thu hồi đất và đền bù sát giá thị trường, thậm chí có thể tính toán đền bù bằng hình thức quy đổi những nền đất hoặc căn hộ tái định cư trên địa bàn Quận có giá trị tương đương đối với các hộ dân đầu hẻm mất diện tích đất nhà từ 50 - 70%. Kiến nghị này đã được UBND TP tiếp nhận và giao các sở ngành liên quan làm việc với UBND Quận để sớm thống nhất phương án, chấp thuận cho Quận 7 thực hiện thí điểm.

Về ý kiến liên quan đến các công trình đang thi công, đồng chí Hoàng Minh Tuấn Anh cho biết hiện Quận đã khảo sát và làm việc với Tập đoàn Xuân Mai đề nghị hỗ trợ một phần kinh phí nâng cấp tuyến đường Tân Thuận Tây theo đúng lộ giới quy hoạch để giảm ngập khi triều cường; đã khảo sát, lập hồ sơ và dự kiến khởi công đoạn nối đường Đào Trí với đường Phú Thuận trong Quý I/2022; sớm tổ chức thông xe kỹ thuật cầu tại hẻm 1005 Trần Xuân Soạn, khu phố 3, phường Tân Hưng trước Tết Nguyên đán và tiếp tục nghiên cứu phương án mở rộng đường hẻm tại hai đầu cầu.

Theo Chủ tịch UBND Quận 7, hiện Quận 7 có 198 hẻm rộng dưới 3 m cần mở rộng và đã đặt chỉ tiêu mỗi năm một phường mở rộng tối thiểu 1 hẻm. Từ đó, chính quyền Quận mong muốn người dân tiếp tục đồng hành vì lợi ích chung, cùng Quận hình thành thêm nhiều tuyến hẻm sạch đẹp, khang trang, đảm bảo lưu thông, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự, giảm nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Gia Bảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo