Thứ Tư, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Quận 7: Kết nạp nhiều đảng viên trẻ tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch

Bí thư Quận ủy Võ Khắc Thái và Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Trần Chí Dũng trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác kết nạp đảng viên.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 29/10, Quận ủy Quận 7 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kết nạp đảng viên tuyến đầu chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Tham dự có các đồng chí: Võ Khắc Thái, Bí thư Quận ủy; Trần Chí Dũng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Hoàng Minh Tuấn Anh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận.

Từ đầu năm đến nay, Đảng bộ Quận 7 đã kết nạp đảng viên cho 175/202 trường hợp (đạt 86,63% chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ Quận giao), trong đó, có 77 đảng viên là lực lượng phòng, chống dịch và được kết nạp ngay tại tuyến đầu - nơi các đảng viên mới đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ.

Khi đợt dịch thứ tư bùng phát, địa bàn Quận 7 trở thành điểm nóng, có nguy cơ cao và rất cao. Công tác tạo nguồn, kết nạp đảng viên theo kế hoạch cũng gặp không ít khó khăn, việc mở các lớp học nhận thức về Đảng, lớp đảng viên mới bị tạm hoãn; đa số cán bộ của hệ thống chính trị cơ sở và Quận được điều động tập trung tham gia công tác phòng, chống dịch, chăm lo an sinh xã hội, hỗ trợ công tác điều hành chống dịch của Quận, nhưng đây cũng chính là thời điểm để phát hiện cá nhân tiêu biểu, gương người tốt việc tốt trong công tác phòng chống dịch, phát hiện nhiều quần chúng ưu tú xứng đáng được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Kể từ tháng 7/2021 đến nay, Đảng bộ Quận 7 đã tổ chức 5 đợt kết nạp cho đảng viên tại tuyến đầu, là những đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố, đoàn viên thanh niên hay những tình nguyện viên, thành viên các tổ Covid cộng đồng, thành viên các hội quần chúng cùng tham gia tích cực trong công tác chống dịch, hỗ trợ, chăm sóc cộng đồng…

“Trong 4 tháng qua, mỗi tháng Đảng bộ Quận 7 đã tổ chức một đợt kết nạp đảng, phát triển đảng từ các quần chúng ưu tú với mật độ dày chưa từng có trong công tác kết nạp đảng viên của Đảng bộ Quận, đó là sự nỗ lực rất lớn của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, cán bộ đảng viên từ Quận đến cơ sở”, Bí thư Quận ủy Võ Khắc Thái nhận định.

Đồng chí cho biết thêm: “Trong các đợt kết nạp vừa qua, đa số các đảng viên mới có tuổi đời rất trẻ từ 18 - 33 tuổi, qua đó đã góp phần lớn vào việc bổ sung nguồn, trẻ hóa độ tuổi đảng viên của Đảng bộ Quận”. Bí thư Quận ủy cũng đề nghị các đơn vị tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, giúp đỡ cho những đảng viên mới được kết nạp nâng cao nhận thức chính trị, phấn đấu trở thành đảng viên chính thức.

Cũng tại buổi lễ, 11 quần chúng ưu tú là lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Nhằm kịp thời ghi nhận những đóng góp của các cấp ủy trong công tác kết nạp đảng viên, Quận ủy Quận 7 đã khen thưởng đột xuất 10 tập thể; UBND Quận khen thưởng 11 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống dịch và tặng biểu trưng kỷ niệm cho 77 đảng viên mới được kết nạp tại tuyến đầu.

Trâm Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo