Thứ Bảy, ngày 26 tháng 9 năm 2020

Quận 7: Đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh đầu cấp

Buổi làm việc của đoàn khảo sát công tác chuẩn bị năm học mới tại Quận 7

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 6/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức đoàn khảo sát công tác chuẩn bị năm học mới tại Quận 7. Tham gia đoàn có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Triệu Lệ Khánh; Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Bùi Thị Diễm Thu. Phó Chủ tịch UBND Quận 7 Bùi Thị Ngọc Hiếu cùng lãnh đạo các phòng ban Quận 7 đã tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 7 cho biết, công tác tuyển sinh của các lớp đầu cấp năm học mới 2019 – 2010 tại quận có tỷ lệ học sinh tăng cao so với năm trước. Tuy nhiên ngành giáo dục và đào tạo vẫn đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh. Quận cũng thực hiện phân tuyến gần nơi cư trú; nghiêm cấm vận động, quyên góp và thu các khoản ngoài quy định cũng như không để xảy ra tiêu cực trong việc chạy trường, chạy lớp trong năm học mới. Việc thực hiện phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" được đẩy mạnh. Các hoạt động ngoại khoá rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, tổ chức các hoạt động tập thể vui tươi, lành mạnh được các trường trên địa bàn quận quan tâm tổ chức, nhằm tuyên truyền, giáo dục đạo đức lối sống trong học sinh, ngăn chặn tình trạng học sinh đánh nhau trong và ngoài trường học.

Cũng theo báo cáo của ngành giáo dục và đào tạo Quận 7, hiện trên địa bàn Quận 7, 10/10 phường đều có trường mầm non, trường mẫu giáo và các nhóm, lớp độc lập (công lập và ngoài công lập) đáp ứng nhu cầu gửi con của phụ huynh. Tuy nhiên số trẻ từ 6 đến 18 tháng tuổi và lớp mẫu giáo 5-6 tuổi ra lớp chưa đủ chỉ tiêu, do đó các đơn vị vẫn đang tiếp tục tuyển sinh đến cuối tháng 8/2019. Ở bậc tiểu học, sĩ số bình quân là 40 học sinh/lớp, một số trường có trên 50 học sinh/lớp. Điều này cho thấy áp lực và nhu cầu học của học sinh tiểu học trên địa bàn còn rất cao.

Báo cáo thêm về công tác chuẩn bị năm học mới, Phó Chủ tịch UBND quận Bùi Thị Ngọc Hiếu cho biết, tính đến tháng 5/2019, 100% đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý đã được chuẩn hoá về chất lượng một cách đồng bộ theo các mục tiêu và định hướng của ngành. Ngành cũng luôn quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý để làm nòng cốt trong việc không ngừng nâng cao chất lượng dạy học và quản lý nhà trường. Trong đó, 100% cán bộ quản lý 3 bậc học đều đạt trên chuẩn. Về cơ sở vật chất, từ nay đến năm 2020, quận có kế hoạch xây dựng 6 trường mới, sửa chữa nâng cấp 3 trường cũ để đáp ứng đủ số lượng học sinh cũng như phòng học trong khu vực.

Tại buổi giám sát, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Triệu Lệ Khánh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Quận 7 trong việc quan tâm xây dựng lộ trình rõ ràng cho ngành giáo dục và đào tạo trên địa bàn quận cũng như trong công tác tuyển sinh đầu cấp. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Triệu Lệ Khánh mong muốn quận tiếp tục thực hiện tốt các nội dung đã đề ra như rà soát danh sách, thông tin kịp thời để đảm bảo các trẻ đều được ra lớp, nhất là các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; đầu tư xây dựng trường mới, sửa chữa trường cũ để đảm bảo điều kiện học tập cho học sinh; nâng chất lượng trình độ, đảm bảo cơ cấu về giáo viên cũng như công tác giảng dạy tại mỗi trường.

Hương Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo