Thứ Năm, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Quận 6: Nô nức trong ngày khai giảng năm học mới

Đồng chí Trịnh Duy Trọng – Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở Giáo dục và Đào tạo TP và đồng chí Huỳnh Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND Quận tặng hoa chúc mừng Trường THPT Nguyễn Tất Thành. (ảnh: Tấn Lộc)

(Thanhuypthcm.vn) - Sáng 5/9, Hòa chung không khí phấn khởi của hàng triệu học sinh, sinh viên trên cả nước vào ngày khai trường, các trưởng mầm non, tiểu học, THPT trên địa bàn Quận 6 đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023, khởi đầu cho một năm học mới hứa hẹn gặt hái nhiều thành công. Các đồng chí lãnh đạo TP và Quận 6 đã đến chúc mừng, dự khai giảng với giáo viên, học sinh nhiều trường học trong quận.

Từ hơn 6 giờ 30, các em học sinh với gương mặt vui tươi rạng ngời, tập hợp đầy đủ, tự tin bước vào sân trường để chuẩn bị ổn định vị trí sẵn sàng. Cả thầy và trò đều có nhiều cảm xúc khó tả, thể hiện rõ niềm nô nức, hân hoan khi nghe tiếng trống trường khai giảng năm học mới. 

Đến chúc mừng cùng thầy và trò Trường THPT Nguyễn Tất Thành nhân dịp bước vào năm học mới, đồng chí Trịnh Duy Trọng – Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở Giáo dục và Đào tạo TP đã tặng hoa chúc mừng và đánh giá cao những kết quả nổi bật, sự nỗ lực trong sự nghiệp giáo dục, dạy và học của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường trong thời gian qua. Gửi lời động viên, chúc mừng năm học mới với nhiều thành công.

“Con đã tự chuẩn bị sách vở cẩn thận, chu đáo từ 2 hôm trước, sáng nay dậy rất sớm để được đến trường dự lễ. Sau khoảng thời gian có nhiều hạn chế do dịch bệnh, mong các con hiểu được ý nghĩa tốt đẹp của ngày khai trường và có nhiều sức khỏe để vững tâm bước vào năm học mới” – Chị Ái Phương, phụ huynh học sinh lớp 8 Trường THCS Văn Thân, Phường 8, Quận 6 chia sẻ.

Các trường học đã triển khai nhiều giải pháp, mô hình dạy và học an toàn, sáng tạo và hiệu quả, mang tính đột phá để thực hiện mục tiêu vừa đảm bảo chất lượng giáo dục, vừa phải an toàn cho sức khỏe học sinh, nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch.

* Sáng 5/9, Chủ tịch UBND Quận 6 Lê Thị Thanh Thảo đã tới dự lễ khai giảng Trường Hy Vọng, nơi đang triển khai chương trình dạy hòa nhập cho hàng trăm trẻ khuyết tật, tự kỷ, chậm phát triển.

Trường Hy Vọng có 130 học sinh là trẻ em khuyết tật từ 6 - 18 tuổi, được phân thành 5 lớp khuyết tật trí tuệ, 5 lớp khiếm thính, 1 lớp tư vấn can thiệp sớm, 1 lớp hướng nghiệp, 19 giáo viên công nhân viên. Các em được chăm sóc, nuôi dưỡng, học văn hóa, học nghề hoàn toàn miễn phí. Học viên bán trú được ăn một bữa trưa và bữa xế, học viên nội trú được cung cấp ít nhất ba bữa ăn mỗi ngày, bảo đảm dinh dưỡng đầy đủ; được cấp vật dụng phục vụ cho sinh hoạt thường ngày. Các em còn được kiểm tra sức khỏe định kỳ 2 lần/năm và tham gia công tác đội, tham gia các hội thi vẽ tranh, phong trào văn nghệ - thể thao.

Tiết mục văn nghệ “Trống cơm” do các em học sinh khuyết tật biểu diễn Tiết mục văn nghệ “Trống cơm” do các em học sinh khuyết tật biểu diễn

Tại lễ khai giảng, Chủ tịch UBND Quận 6 Lê Thị Thanh Thảo bày tỏ vui mừng khi các học sinh mỗi ngày một lớn khôn và trưởng thành hơn; đội ngũ thầy cô giáo và cán bộ nhân viên đã đoàn kết nỗ lực hết mình vì sự phát triển của học sinh. Trong quá trình nuôi dạy, có những việc phát sinh không lường trước được, phải có một trái tim tình nguyện, một tình yêu thương bao la thì mới hoàn thành tốt được công việc.

Theo đồng chí Lê Thị Thanh Thảo, Trường Hy Vọng nhận được rất nhiều sự quan tâm của Quận ủy, UBND Quận. Hiện quận đang xây dựng cho trường một ngôi trường mới, khang trang hơn, đầy đủ hơn để trường duy trì, vượt qua những thời điểm khó khăn do thiên tai, dịch bệnh.

Cô Nguyễn Thị Xuân Mai, Hiệu trưởng Trường Hy vọng cho biết: “Ân tình đó là động lực vô cùng lớn lao mà chúng tôi cảm thấy ấm lòng và tự hứa với nhau sẽ nỗ lực hơn nữa làm tốt nhiệm vụ trồng người của mình”.

Thu Quỳnh - Trần Hồng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo