Chủ Nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Quận 6: “Mùa hè sôi động” - hấp dẫn, thú vị, an toàn, lành mạnh và ý nghĩa

Các em được thực hành cách sử dụng phương tiện chữa cháy.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 19/6, Ban Thường vụ Quận Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Quận 6 tổ chức Chương trình “Mùa hè sôi động” lần 1 năm 2022 tại trường THPT Nguyễn Tất Thành.

Trải qua hơn hai năm dịch bệnh, đặc biệt là mùa hè năm ngoái “Ai ở đâu ở yên đó” vì tình hình dịch Covid-19 căng thẳng, năm 2022 người dân Quận 6 và đặc biệt là các em thanh thiếu nhi được hòa mình vào một mùa hè sôi động và đầy ý nghĩa khi thàn phố đã đẩy lùi được dịch bệnh, đón cuộc sống bình thường mới trở lại.

Tại Chương trình đã diễn ra Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh. Diễn đàn đã truyền đạt cho các em học sinh những câu chuyện đẹp của tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống. Ngoài ra, tạo điều kiện cho đoàn viên, học sinh và các em thiếu nhi có cơ hội được lắng nghe, chia sẻ những vấn đề khó khăn trong học tập, cuộc sống, các mối quan hệ xung quanh môi trường học đường; trao đổi những thói quen tốt, hành động đẹp trong việc phòng, chống bạo lực học đường; chia sẻ kiến thức pháp luật liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra, kỹ năng xử lý tình huống, tham gia giải quyết đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường, góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Bên cạnh đó, giới thiệu loại hình nghệ thuật “Quan họ Bắc Ninh” - Di sản văn hóa phi vật thể, kết tinh những nét văn hóa đặc sắc, niềm tự hào dân tộc với những tiết mục diễn hấp dẫn và đầy ấn tượng cho người xem. Đây cũng là một trong những nội dung nhằm nâng cao văn hóa thưởng thức và vốn hiểu biết cho thanh thiếu nhi về các loại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc; giúp đoàn viên thanh niên và các em học sinh thêm yêu thích làn điệu dân ca Quan họ.

Các nghệ sĩ trình diễn dân ca Quan họ Bắc Ninh tại chương trình. Các nghệ sĩ trình diễn dân ca Quan họ Bắc Ninh tại chương trình.

Song song đó, tập huấn trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và thoát hiểm cho các chiến sĩ Hoa Phượng đỏ và thanh thiếu nhi trên địa bàn 14 phường tại Quận 6 thông qua các tình huống thực tế. Tại chương trình các em được cung cấp những kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy; kỹ năng báo cháy, thoát hiểm, cứu người bị mắc kẹt trong đám cháy; hướng dẫn kỹ năng sử dụng phương tiện phòng cháy, chữa cháy khi có cháy xảy ra. Thông qua buổi tập huấn giúp các em nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm về công tác phòng cháy, chữa cháy; từ đó, chủ động xử lý kịp thời các tình huống về cháy nổ khi có sự cố xảy ra tại nhà, trường học.

Ngoài ra, tại chương trình Quận 6 đã ra quân các đội hình chuyên của Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ”.

Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Quận 6, Huỳnh Minh Phúc Hậu cho biết, những ngày này khi các em học sinh bước vào kỳ nghỉ hè cũng là lúc tổ chức Đoàn, Đội Quận 6 tích cực vào cuộc, chăm lo xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, bổ ích giúp các em vui chơi và trau dồi kỹ năng sống. Đến nay, Ban Thường vụ Quận Đoàn đã chỉ đạo các Đoàn Phường tiếp nhận thiếu nhi về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương; tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cho các em, đồng thời, vận động nguồn lực xã hội khởi công xây dựng khu vui chơi thiếu nhi tại Hoa viên dọc đường số 23 – 26 Phường 10. Với sự quyết tâm của tổ chức Đoàn, sự quan tâm từ mỗi gia đình nói riêng và toàn xã hội nói chung sẽ giúp các em thanh thiếu nhi được tận hưởng một mùa hè sôi động, hấp dẫn, thú vị, an toàn, lành mạnh và ý nghĩa nhất.

Đinh Toản


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo