Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Quận 6: Mang Trung thu đến với các em thiếu nhi

Chị Trần Hồ Hoàng Yến, Bí thư Đoàn Phường 12 trao lồng đèn và dụng cụ học tập cho các em thiếu nhi

(Thanhuytphcm.vn ) - “Nối dài màu xanh bình yên và hy vọng, mang Trung thu đến với các em nhỏ, lan tỏa sự yêu thương tạo nên sức mạnh cùng vượt qua dịch bệnh Covid-19” - Đó chính là thông điệp của đợt ra quân hoạt động hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh lần thứ 143 trên địa bàn Quận 6.

Dù dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp nhưng hàng trăm phần quà gồm bánh trung thu, đèn ông sao và dụng cụ, sách vở học tập được các cán bộ Đoàn, Hội cơ sở, Bộ đội cùng chuẩn bị, vận động chăm lo cho thiếu nhi, đặc biệt là các các em thiếu nhi tại các khu cách ly, khu phong tỏa; các em mồ côi cha mẹ (cha hoặc mẹ mất vì dịch bệnh Covid-19) và trẻ em bị bệnh bẩm sinh, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Không có chương trình rộn ràng như mọi năm, nhưng Trung thu vẫn đến rất riêng và đầy bất ngờ với các em thiếu nhi tại Phường 10, Quận 6 khi nhận được những chiếc đèn ông sao do chính các chú Bộ đội tự tay làm và gửi tặng. Quà Trung thu trong những ngày giãn cách vẫn đầy đủ, bởi không chỉ có bánh, lồng đèn mà còn có thiết bị học tập như sách giáo khoa, tập bút, … là vật dụng cần nhất lúc này với các em và nhiều phần nhu yếu phẩm.

Các chiến sĩ Bộ đội tự tay chuẩn bị lồng đèn ông sao trao tặng cho các em thiếu nhi Các chiến sĩ Bộ đội tự tay chuẩn bị lồng đèn ông sao trao tặng cho các em thiếu nhi

Cùng với những phần quà vui Trung thu, Đoàn Phường 11 cũng đã trao 120 phần gạo cho người dân trên địa bàn và 5 suất học bổng đến các em thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (gia đình khó khăn, có người thân mất do Covid-19…). Mỗi phần trị giá 300.000 đồng/phần. Đoàn Phường 13 trao tận tay 33 phần quà gồm sữa hộp và váng sữa cho các em thiếu nhi đã tích cực tham gia hoạt động hè và chuẩn bị bước vào năm học mới.

“Tuy là không đầy đủ, trọn vẹn như mọi năm, nhưng chúng tôi rất xúc động khi mà cố gắng trao tận tay được thật nhiều phần quà để các em thiếu nhi luôn cảm thấy ấm áp, được động viên về tinh thần cho các em dù là trong hoàn cảnh nào” - chị Trần Hồ Hoàng Yến, Bí thư đoàn Phường 12, Quận 6 chia sẻ.

Các chiến sĩ Bộ đội trao quà cho thiếu nhi có cha hoặc mẹ mất do Covid-19 và trẻ em hộ nghèo, khó khăn (Phường 10) Các chiến sĩ Bộ đội trao quà cho thiếu nhi có cha hoặc mẹ mất do Covid-19 và trẻ em hộ nghèo, khó khăn (Phường 10)

Trung thu năm nay thật đặc biệt với các em, không múa lân, không có tiếng trống rước đèn ông sao, đặc biệt vì phải đón Trung thu trong các khu vực vùng phong tỏa, giữa những ngày ở nhà đã rất lâu. Đằng sau những chiếc khẩu trang, vẫn ánh lên nụ cười của các em nhỏ và lan cả niềm vui ấy đến với người lớn vì không nghĩ trong hoàn cảnh này vẫn có thể nhận được món quà trung thu ấm áp mang theo hy vọng đến từng con đường, ngõ xóm nơi các em đang sinh sống sẽ lại được rộng mở, tự do vui đùa, tiếp thêm điều kiện hỗ trợ, vun đắp cho những ước mơ đến trường của các em khi bước vào năm học mới.

Cũng nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021), Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam các phường đã đến thăm hỏi, động viên trao tặng quà cho thanh niên khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường. Đây là nguồn động viên về cả vật chất và tinh thần cho các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Thu Quỳnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo