Thứ Sáu, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Quận 6: Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021

Bí thư Quận đoàn 6 cùng nhà tài trợ trao điện thoại cho đại diện Trường TH Lê Văn Tám.

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 1/10, UBND Quận 6 tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới”.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND Quận 6 Lê Thanh Bình nhấn mạnh, trong xu thế phát triển xã hội và với sự phát triển của cuộc cách mạng khoa học công nghệ, vấn đề học tập, xây dựng một xã hội học tập, học tập suốt đời gắn với các hoạt động khuyến học, khuyến tài là một trong những yếu tố góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới” có mục đích nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng về vai trò và tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; huy động được sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc xây dựng, cung cấp các kênh và công cụ học tập suốt đời cho người dân. Thúc đẩy học tập suốt đời góp phần xây dựng TPHCM trở thành “Thành phố học tập”, “Đô thị thông minh”.

Để thực hiện tốt “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, đồng chí Lê Thanh Bình đề nghị các ban ngành, đoàn thể quận tăng cường công tác tuyên truyền đến nhân dân về vai trò, tầm quan trọng của việc học, góp phần xây dựng Quận 6 trở thành “Quận học tập” gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường hơn nữa các phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng các danh hiệu học tập “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” góp phần xây dựng xã hội học tập với mục tiêu mọi người dân Quận 6 đều có cơ hội học tập và học tập suốt đời.

Chủ tịch Hội LH Phụ nữ Quận 6 trao tặng thiết bị hỗ trợ học tập cho đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo. Chủ tịch Hội LH Phụ nữ Quận 6 trao tặng thiết bị hỗ trợ học tập cho đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Nhằm nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong phát triển sự nghiệp giáo dục, cũng tại buổi lễ, lãnh đạo và đại biểu được nghe đại diện Trung tâm Học tập cộng đồng Phường 5 trình bày tham luận về “Giải pháp vận động giáo viên hưu giảng dạy phổ cập giáo dục tại địa bàn”; đại diện học viên của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận phát biểu hưởng ứng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021”. Đồng thời, để thiết thực hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 6 cũng đã gửi thông điệp đến các tầng lớp nhân dân, những người hiếu học trên địa bàn.

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021 bắt đầu từ ngày 1/10/2021 đến 7/10/2021.

Dịp này, đại diện ban giám hiệu các trường đã thay mặt học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường, nhận 97 thiết bị điện tử, gồm 87 điện thoại và 10 iPad do các tổ chức, đơn vị, cá nhân tài trợ.

Đinh Toản


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo