Thứ Hai, ngày 10 tháng 12 năm 2018

Quận 4 tuyên dương 34 doanh nghiệp tiêu biểu

Đồng chí Trần Hoàng Quân, Chủ tịch UBND Quận 4 giải đáp ý kiến của các doanh nghiệp

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 12/10, UBND Quận 4 tổ chức hội nghị họp mặt doanh nhân Quận 4 nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) và Ngày Văn hóa doanh nghiệp (10/11) năm 2018. Đến dự có đồng chí Trần Hoàng Quân, Chủ tịch UBND Quận 4.

Buổi họp mặt đã ôn lại truyền thống, ý nghĩa Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10),  Ngày Văn hóa doanh nghiệp (10/11) và tổ chức đối thoại giữa doanh nhân và lãnh đạo quận. Tại hội nghị, các doanh nhân phát biểu, đóng góp ý kiến, đề xuất, kiến nghị nhằm phát triển kinh tế Quận 4. Trong đó, đại diện các doanh nghiệp đánh giá cao những cố gắng của chính quyền Quận 4 trong cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính, thuế. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng đề nghị quận thường xuyên kiểm tra, giám sát đối với hồ sơ trễ hạn, nghiêm khắc xử lý những trường hợp nhũng nhiễu, gây khó khăn cho doanh nghiệp; tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại hơn nữa và có chính sách hỗ trợ giá thuê gian hàng, mặt bằng tại các hội chợ nhằm tạo cơ hội cho doanh nghiệp;

tăng cường công tác quản lý trật tự lòng, lề đường, vệ sinh môi trường, xây dựng môi trường kinh doanh xanh, sạch, đẹp, thu hút doanh nghiệp đến đầu tư tại quận…

Các ý kiến, đề xuất của doanh nghiệp đã được Chủ tịch UBND Quận 4 Trần Hoàng Quân ghi nhận và giải đáp cụ thể.

Dịp này, UBND Quận 4 đã tặng Giấy khen cho 34 doanh nghiệp tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương năm 2018.

Mỹ Duyên

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 9/12/2018

* Ngày 9/12, Hội đồng Đội TPHCM và Báo Khăn quàng đỏ - Nhi đồng TPHCM đã tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi Sáng tác Văn học “Cuộc sống quanh em”. Diễn ra từ 16/4 đến 15/11/2018, cuộc thi gồm 2 thể loại thơ và văn xuôi dành cho 2 bảng A - Tiểu học và B - THCS, Ban Tổ chức đã nhận được 2.850 bài dự thi với hơn 1.120 bài thơ và hơn 1.730 bài văn xuôi từ nhiều tỉnh thành trên toàn quốc: TPHCM, Vĩnh Long, Cần Thơ, Kiên Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Đồng Nai, Đắk Lắk… (Ng.Tuyết)

Tin vắn ngày 8/12/2018

* Sáng 8/12, Hội Doanh nghiệp huyện Bình Chánh đã trao tặng kinh phí 120 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện Củ Chi. Được biết trong nhiều năm qua, ngoài nguồn kinh phí từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, kinh phí của Thành phố, huyện Củ Chi đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ các mạnh thường quân, nhân dân cả trong và ngoài huyện. Đến nay, toàn huyện đã xây dựng được 4.481 nhà tình nghĩa. (Ngọc Thùy)

* Ngày 7/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đa Kao tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Cụ thể, người dân được tuyên truyền, hướng dẫn về cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; hướng dẫn quy trình thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; hướng dẫn trực tiếp thực hiện thao tác các bước trên website đăng ký dịch vụ công trực tuyến đối với thủ tục hành chính. (Xuân Thanh)