Thứ Năm, ngày 3 tháng 12 năm 2020

Quận 4 trao tặng 2 mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 4 Lý Tấn Hòa (thứ 3, từ phải sang) chụp hình lưu niệm với gia đình bà Nguyễn Thị Bích Hạnh.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 14/10, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Quận 4 tổ chức lễ trao tặng mái ấm tình thương cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn gồm bà Nguyễn Thị Bích Hạnh, ngụ tại số 331/68, đường Tôn Đản, Phường 15 và bà Lê Thị Kim Cúc, ngụ tại số B430/5Bis, Phường 18. Đến dự buổi lễ có đồng chí Lý Tấn Hòa, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 4.

Gia đình bà Nguyễn Thị Bích Hạnh gồm có 8 thành viên, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn. Trước đây, ngôi nhà của bà đã xuống cấp trong tình trạng tường nhà bị nứt nhiều nơi, nền nhà thấp thường bị ngập nước vào mùa mưa. Sau hơn 1 tháng thi công xây dựng, căn nhà của bà đã hoàn thiện với kết cấu tường gạch, mái tôn có diện tích 28,4m2 với tổng kinh phí xây dựng 80 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN quận vận động cán bộ, hội viên đóng góp 60 triệu đồng, phần còn lại do gia đình tiết kiệm được.

Gia đình bà Lê Thị Kim Cúc thuộc diện hộ cận nghèo của phường. Trước khi xây sửa, căn nhà của bà đã xuống cấp nghiêm trọng, nền nhà ẩm thấp, mái tôn bị dột, không bảo đảm an toàn cho cuộc sống, đặc biệt là trong mùa mưa bão. Với tổng kinh phí xây dựng 120 triệu đồng, đến nay, căn nhà của bà đã được xây dựng hoàn chỉnh có diện tích 11m2. Trong đó, Hội LHPN quận vận động cán bộ, hội viên đóng góp 60 triệu đồng, phần còn lại do gia đình tiết kiệm được.

Phát biểu tại buổi lễ trao nhà, Chủ tịch Hội LHPN Quận 4 Lê Thị Diễm Huỳnh gửi lời chúc mừng, chúc sức khỏe và mong các gia đình có thêm nhiều nghị lực vượt qua mọi khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng chí cũng mong rằng chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể của phường sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội LHPN quận và phường chăm lo cho phụ nữ nghèo trên địa bàn, góp phần thực hiện tốt chương trình “Giảm nghèo bền vững”, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân quận nhà.

Dịp này, Quận ủy, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, các tổ chức chính trị - xã hội phường đã trao nhiều phần quà chúc mừng các gia đình.

Thanh Duy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo