Chủ Nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Quận 4 tổng kết 5 năm chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động trong nữ cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động giai đoạn 2017 – 2022

Ký kết liên tịch về tổ chức các hoạt động trong nữ cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động giai đoạn 2022 – 2027.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 9/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) – Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Quận 4 tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm chương trình phối hợp giữa Hội LHPN và LĐLĐ quận về tổ chức các hoạt động trong nữ cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động giai đoạn 2017 – 2022. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thùy Trinh, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 4.

Ngay sau ký kết chương trình liên tịch, 2 đơn vị đã chỉ đạo Hội LHPN 13 phường và các Công đoàn cơ sở triển khai thực hiện, bám sát nội dung trọng tâm của quận, gắn với đặc điểm tình hình của địa phương, đơn vị để đề ra các hoạt động phù hợp, thu hút sự tham gia của cán bộ, công chức, viên chức và lao động nữ. Cụ thể, 2 đơn vị đã phối hợp triển khai thực hiện Đề án 304 “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước”, Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”, Đề án 936, Đề án 404,… bằng nhiều hình thức phong phú như: hội nghị chuyên đề, tập huấn, hội thi tìm hiểu, hội thi văn nghệ,… Các hoạt động đã thu hút đông đảo hội viên, đoàn viên, lao động nữ tham gia và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Ngoài ra, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân – lao động nữ cũng được 2 đơn vị quan tâm, phối hợp thực hiện. Các đơn vị đã thăm hỏi và tặng quà cho 756 chị đơn thân nuôi con có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, mất việc làm với kinh phí trên 420 triệu đồng; trao 168 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh với kinh phí hơn 185 triệu đồng; khen thưởng cho 5.742 cháu học sinh giỏi và thăm hỏi, tặng quà chi 345 cháu khuyết tật với kinh phí trên 1,5 tỷ đồng; tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 12.000 lượt phụ nữ. Bên cạnh đó, công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp, phát triển kinh tế được tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh. Trong 5 năm qua, 2 đơn vị đã giúp gần 5.300 lượt tiếp cận chương trình “Tín dụng tiết kiệm” với số tiền trên 18 tỷ đồng để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống; tổ chức 13 lớp dạy nghề cho hơn 300 phụ nữ thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo.

Đồng chí Nguyễn Thùy Trinh, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy tặng quà cho các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Nguyễn Thùy Trinh, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy tặng quà cho các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ cán bộ, công chức, việc chức và người lao động gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và phấn đấu rèn luyện các phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” đã được Hội LHPN các cấp, các Công đoàn cơ sở triển khai sáng tạo, đổi mới; thu hút sự tham gia tích cực của phụ nữ các giới, các ngành, từ đó khẳng định vai trò và sự đóng góp của phụ nữ Quận 4 trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội. Qua 5 năm, đã có hơn 200 tập thể, 300 cá nhân, 50 mô hình, cách làm hay được tuyên dương, nhân rộng cấp quận, Thành phố, Trung ương.

Tại hội nghị, Hội LHPN và LĐLĐ Quận 4 đã tiếp tục ký kết liên tịch về tổ chức các hoạt động trong nữ cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động giai đoạn 2022 – 2027.

Dịp này, Ban Tổ chức hội nghị cũng đã trao Giấy khen cho 6 tập thể đã đạt thành tích tốt trong thực hiện chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động trong nữ cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động giai đoạn 2017 – 2022. Ngoài ra, Hội LHPN và LĐLĐ Quận 4 cũng đã trao 35 phần quà cho các hội viên, đoàn viên, người lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Nguyên Tam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo