Thứ Năm, ngày 3 tháng 12 năm 2020

Quận 4 tiếp tục lan tỏa chương trình học bổng khuyến tài 1&1

Trao tặng học bổng khuyến tài 1&1 cho các học sinh, sinh viên.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 2/10, Hội Khuyến học Quận 4 tổ chức họp mặt kỷ niệm 24 năm Ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (2/10/1996 – 2/10/2020) và tổng kết 20 năm thực hiện chương trình học bổng khuyến tài 1&1. Đến dự có các đồng chí: Lê Minh Ngọc, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học TPHCM; Trần Thị Thanh Thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 4.

Buổi họp mặt đã ôn lại chặng đường xây dựng và phát triển của Hội Khuyến học Việt Nam qua 24 năm. Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo của Hội Khuyến học Thành phố, Quận ủy, HĐND quận, UBND quận, Hội Khuyến học Quận 4 và cơ sở đã phát huy sức mạnh đoàn kết, phố hợp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. 100% phường có Hội Khuyến học, 100% cơ quan, đơn vị, trường học có chi hội khuyến học, 80% tổ dân phố có tổ hội. Nhiều phong trào thi đua học tập thường xuyên, học tập suốt đời được nhân rộng, kịp thời tuyên dương “Gương sáng học đường”, “Gia đình học tập, dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”,…

Về thực hiện chương trình học bổng khuyến tài 1&1, qua từng năm, số suất học bổng ngày càng tăng, đến nay, Quận 4 đã trao hơn 2.700 suất học bổng khuyến tài 1&1. Học bổng khuyến tài 1&1 là học bổng thực hiện theo phương thức một ân nhân tài trợ cho một học sinh, sinh viên trong suốt quá trình học. Học bổng 1&1 đã kịp thời giúp đỡ các em học sinh, sinh viên vượt qua khó khăn, tiếp thêm sức mạnh và nghị lực để các em phấn đấu trong học tập. Chương trình đã lan tỏa, hỗ trợ cho nhiều học sinh, sinh viên ra trường, có nhiều em có việc làm ổn định, thành đạt và quay lại tiếp tục hỗ trợ các học sinh, sinh viên khác. Từ đó góp phần nâng cao dân trí, chất lượng nguồn nhân lực và công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn quận.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học TPHCM Lê Minh Ngọc vui mừng, đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Khuyến học Quận 4 và trân trọng những đóng góp của các cá nhân, tổ chức đã đồng hành cùng chương trình học bổng khuyến tài của Hội Khuyến học TPHCM trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, đây là học bổng từ trái tim đến trái tim, giữa người trao và người nhận có sự chia sẻ, trách nhiệm, có sự ấm áp của tình người. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Hội Khuyến học Quận 4 phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo Quận 4 triển khai thực hiện học bổng khuyến tài 1&1 đến các trường học trên địa bàn, tiếp tục lan tỏa chương trình này ngày càng sâu rộng hơn, giúp đỡ nhiều học sinh, sinh viên có nguy cơ bỏ học vì gia đình khó khăn được tiếp tục con đường học tập của mình.

Dịp này, Hội Khuyến học Quận 4 cũng đã trao 15 suất học bổng khuyến tài 1&1 cho 15 học sinh, sinh viên.

Mỹ Duyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo