Thứ Bảy, ngày 26 tháng 9 năm 2020

Quận 4: Nhiều hình thức, phương pháp tuyên truyền giáo dục quốc phòng và an ninh cho các đối tượng

Đại diện Hội đồng GDQP&AN Quận 4 báo cáo kết quả công tác GDQP&AN.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 14/7, Hội đồng giáo dục Quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) Thành phố kiểm tra công tác GDQP&AN của Quận 4. Đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn còn có các thành viên Hội đồng GDQP&AN Thành phố.

Ngay từ đầu năm 2020, Hội đồng GDQP&AN Quận 4 đã khắc phục khó khăn, làm tốt công tác tham mưu cho Quận ủy, UBND Quận kịp thời ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác GDQP&AN của Quận, kịp thời kiện toàn Hội đồng GDQP&AN cấp Phường, cấp Quận bảo đảm thành phần, chất lượng, cơ quan Thường trực làm tốt công tác phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn về nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Công tác bồi dưỡng phổ biến, cập nhật kiến thức quốc phòng cho các đối tượng, được quan tâm thực hiện nghiêm túc. Đến nay, toàn Quận đã có 4.007/4.405 cán bộ (đối tượng 2 đến đối tượng 4) đã được tham gia bồi dưỡng, cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh.

Trong 6 tháng đầu năm 2020 đã cử 1 đồng chí thuộc đối tượng 2, 8 đồng chí thuộc đối tượng 3 tham gia cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh tại Trường Quân sự Quân khu 7 và Trường Quân sự Thành phố. Tổ chức 2 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh với 200 cán bộ thuộc đối tượng 4 trên địa bàn...

Kết luận kiểm tra, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu biểu dương kết quả đã đạt được của Hội đồng GDQP&AN Quận 4 và của cơ quan Thường trực GDQP&AN Quận 4. Thời gian qua, Quận 4 đã có sự đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác GDQP&AN, có nhiều hình thức, phương pháp tuyên truyền giáo dục quốc phòng và an ninh cho các đối tượng và Nhân dân trên địa bàn, cử các đối tượng tham gia cập nhật, phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh đảm bảo chỉ tiêu.

Thời gian tới, đồng chí Tô Thị Bích Châu đề nghị Hội đồng GDQP&AN Quận 4 có biện pháp khắc phục việc sử dụng giáo viên kiêm nhiệm trong GDQP&AN ở các trường học, kịp thời đề nghị để đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực, trình độ cho đội ngũ giáo viên chuyên về GDQP&AN. Tiếp tục quan tâm đổi mới phương pháp truyền đạt GDQP&AN cho các đối tượng.

Đoàn Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo